Khám phá

Sự thật quá sốc về đội quân phục thù cho Hitler

Sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc, một số thuộc cấp của trùm phát xít Hitler bí mật tập hợp lại. Họ trở thành một đội quân nổi dậy bí mật và sẵn sàng đánh trả nếu như Liên Xô tấn công Tây Đức.

Xạ thủ nguy hiểm nào của Đức quốc xã khiến Hitler tự hào? / Sự thật 'sốc toàn tập' về kẻ đốt xác vợ chồng Hitler

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler

Nước Đức chia làm quốc gia là Đông Đức và Tây Đức sau khi Thế chiến 2 kết thúc. Theo đó, Đông Đức dưới sự ảnh hưởng của Liên Xô và Tây Đức do lực lượng NATO kiểm soát. Đội quân nổi dậy bí mật chờ phục thù cho Hitler cũng ở Tây Đức.

Có thể bạn quan tâm

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-2

Đội quân bí mật này do Albert Schnez, cựu đại tá thuộc quân thường trực phát xít Đức, người sau này trở thành một quan chức trong quân đội Tây Đức, thành lập.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-3

Schnez thành lập đội quân phục thù bí mật này vì lo sợ viễn cảnh Liên Xô tiến đánh Tây Đức. Nguyên do bởi đến năm 1955, Tây Đức không hề có quân đội thường trực, trong khi phần lớn lực lượng chiếm đóng của Mỹ đã rút về nước. Điều này khiến Schnez lo lắng Tây Đức dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công của Liên Xô nếu như xảy ra.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-4

Với việc thành lập đội quân bí mật, Schnez tin rằng nếu Liên Xô tấn công Tây Đức thì các cựu binh phát xít dưới thời Hitler sẽ sẵn sàng chiến đấu chống lại kẻ thù và báo thù cho nhà độc tài Đức quốc xã.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-5

Vào tháng 5/2014, tạp chí Đức Der Spiegel phát hiện ra một hồ sơ mật được lưu trữ nhiều năm trong kho của cơ quan gián điệp Đức (BND) có đề cập đến đội quân bí mật của thuộc hạ cũ của Hitler.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-6

Theo tài liệu trên, năm 1949, khoảng 2.000 cựu sĩ quan cận vệ SS và Wehrmacht, quân thường trực phát xít Đức, đã bí mật thành lập một đội quân bán vũ trang có thể huy động tới 40.000 người trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Lực lượng Đồng minh ở Tây Đức không hề biết đến sự tồn tại của đội quân này.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-7

Nếu như lực lượng Đồng minh sớm phát giác bí mật này thì họ sẽ phát hiện một số tướng phát xít cũ trở thành chỉ huy cấp cao của Bundeswehr, tên gọi của lực lượng quân đội Tây Đức sau khi Thế chiến 2 kết thúc.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-8

Nội dung tài liệu cũng chỉ ra đội quân bí mật chờ phục thù cho Hitler nhận được sự hỗ trợ của các tướng phát xít Đức cũ như Hans Speidel và Adolf Heusinger. Sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc, Speidel trở thành Tư lệnh lực lượng mặt đất của NATO ở Trung Âu năm 1957 và Heusinger đảm nhận chức Tổng thanh tra đầu tiên của quân đội Tây Đức.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-9

Thế nhưng, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, đội quân bí mật trên sẽ không tạo ra nhiều nguy hiểm cho Liên Xô trong trường hợp nước này tấn công Tây Đức. Nguyên do là vì đội quân nổi dậy bí mật chờ phục thù cho Hitler có số lượng quân sĩ ít, trang bị vũ khí không đầy đủ và tinh thần chiến đấu không cao. Lực lượng này sẽ dễ dàng bị Liên Xô tiêu diệt nếu như hai bên giao chiến.

Su that qua soc ve doi quan phuc thu cho Hitler-Hinh-10

Một số tài liệu cũng chỉ ra vào cuối những năm 1950, đội quân bí mật do Schnez thành lập không còn dấu vết hoạt động. Không ai biết lực lượng này giải thể từ khi nào.

Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC