Sự thật về hóa thạch loài khỉ cổ có thể là tổ tiên chung cuối cùng của con người
Top 5 điều vô cùng thú vị về khủng long T-REX, điều cuối sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy / Khám phá ra hố đen gần Trái Đất nhất, nằm ở hệ sao mà ta có thể thấy bằng mắt thường
Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một hóa thạch loài khỉ cổ tại miền Tây Arập
Xêút, có tên gọi Saadanius hijazensis, rất có thể là tổ tiên chung cuối cùng của
con người và loài khỉ.
Nghiên cứu cho thấy, trọng lượng của loài sinh vật này khoảng từ 15 đến 20kg,
sinh sống vào thời kỳ cách ngày nay khoảng 28-29 triệu năm trước.
Hóa thạch Saadanius hijazensis khác biệt so với tất cả hóa thạch loài linh
trưởng đã được phát hiện trước kia.

Sự phân biệt xuất xứ giữa con người và loài khỉ luôn là vấn đề đặc biệt quan tâm của giới khảo cổ học. Tuy nhiên, vấn đề then chốt trong lịch sử tiến hóa của loài người này lại luôn bị bỏ qua.
Giới khảo cổ đã từng căn cứ vào việc nghiên cứu gen và suy đoán, sự phân hóa này vào khoảng thời gian cách ngày nay 30-35 triệu năm trước, tuy nhiên lại không tìm thấy hóa thạch để chứng minh cho kết luận của mình.
Việc phát hiện hóa thạch Saadanius hijazensis đã bổ sung khoảng trống của giai đoạn then chốt này trên bản đồ tiến hóa nhân loại.
Ngoài ra, các nhà khoa học còn có thể thông qua nghiên cứu môi trường sống và niên đại sinh tồn của loài sinh vật này để vén bức màn bí mật về khởi nguyên của con người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đàn khỉ bày 'thế trận' chặn xe giữa đường, du khách hoảng hốt vì màn bao vây khó tin
Tay không bắt rắn cạp nia bò vào nhà, người đàn ông bị cắn đau điếng
Thấy rắn hổ mang chúa ngóc đầu trước bếp, người phụ nữ hoảng loạn tháo chạy
Báo hoa mai phục kích hoàn hảo, đoạt mạng lợn bướu trong nháy mắt
Báo hoa mai tung cú nhảy trên không, hạ gục linh dương trong tích tắc
Cá sấu tung cú đớp ‘tử thần’ khiến linh dương đầu bò tử nạn





