Khám phá

Sư tử đánh mất ‘uy vương’ chỉ vì… 1 con cua bé xíu

DNVN – Đây là khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi rất nhiều “lãnh chúa vùng đồng cỏ” lại tỏ ra e dè trước một chú cua bé xíu.

Linh miêu con chạm trán sư tử và cái kết cực kỳ thảm thương / Cạo lông chó ngao Tây Tạng để trông giống sư tử, chuyện xảy ra sau đó khiến chủ nhân hoảng hốt phải lập tức cầu cứu bác sĩ thú y

- Video: Sự tử e dè chú cua bé xíu. Nguồn: Latest Sightings.


Theo Latest sightings, khoảnh khắc thú vị này do anh Robyn Sewell cùng Rangers Ruggiero Barreto tình cờ ghi lại được tại khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala ở Nam Phi.

Trước đó, chú cua này đã bò ra khỏi hang và bắt đầu hành trình tiến về dòng sông gần đó. Thế nhưng, nó lại vô tình có cuộc chạm trán không mong muốn với bầy sư tử.

Bầy sư tử không dám tấn công chú cua.

Bầy sư tử không dám tấn công chú cua.

Với sức mạnh và trọng lượng gấp hàng nghìn chú cua nhỏ, chỉ cần 1 cái tát hoặc cú cắn, một chú sư tử dư sức giết chết con cua nhỏ. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà những “lãnh chúa vùng đồng cỏ” này lại không tấn công.

Theo những người chứng kiến, có thể bầy sư tử không muốn tấn công vì chú cua quá nhỏ và không nằm trong “thực đơn” của chúng. Ngoài ra, bầy sư tử vừa mới ăn no nên cũng không quá để tâm tới sinh vật bé nhỏ kia.

Quốc Bảo (Theo Latest Sightings)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm