Khám phá

Tại sao con chó không được chôn xuống đất sau khi chết? Bệnh viện thú cưng cho bạn biết sự thật

Chó là một trong những loài động vật rất được con người yêu thích. Hơn nữa chó còn trung thành với con người. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên chôn chó khi chết không? Nếu bạn đang thắc mắc và chưa có câu trả lời thì hãy đọc bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Tại sao mèo 'không thích ngủ trong ổ mèo'? Dưới đây là 6 cách 'dụ mèo vào ổ'! / Bí ẩn gây tranh cãi về mộ Lưu Bị: Di hài cả tháng trời vẫn không phân hủy dù qua đời giữa mùa hè?

Ở Trung Quốc có rất nhiều tập tục từ xa xưa, một trong số đó là "chó đã chết thì hãy ném xuống biển chứ không nên chôn". Tôi tin rằng nhiều người đã nghe đến câu nói này, những điều này đều có thể giải thích trên cơ sở khoa học.

1-co-nen-chon-xac-cho-sau-khi-chet-ngoisaovn-w450-h257 3

Có nên chôn chó khi chết không? (Ảnh minh họa)

Bất kỳ sinh vật nào cũng đều phải trải qua quy luật của cuộc sống như sinh ra, bệnh, già và chết. Tuổi thọ của một con chó thường từ 15 - 18 năm tuổi, một số con chó không được chăm sóc cẩn thận sẽ có thể chết đột ngột, chủ nhân của chú chó lúc này sẽ lo lắng rằng không biết xử lý xác của chúng như thế nào.

2-co-nen-chon-xac-cho-sau-khi-chet-ngoisaovn-w498-h294 2

(Ảnh minh họa)

 

Tại sao một chú chó không nên chôn xuống đất sau khi chết, bệnh viện thú cưng đã cho bạn biệt sự thật, đọc xong chắc chắn bạn sẽ rút ra được rất nhiều điều. Một số người nuôi chó sẽ tìm một nơi kín đáo để chôn cất chú chó yêu quý của mình ngay sau khi chết, thực tế thì cách làm này hoàn toàn sai lầm.

3-co-nen-chon-xac-cho-sau-khi-chet-ngoisaovn-w450-h264 1

(Ảnh minh họa)

 

Chó trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng đều có thể bị chết bất cứ lúc nào vì bệnh tật và các vấn đề khác. Cơ thể chúng lúc này sẽ sinh ra một số lượng lớn vi trùng, vi khuẩn, vi sinh vật. Nếu chôn cất ở một nơi ngẫu nhiên nào đó sẽ vô tình kéo theo những con vật khác tìm đến dựa trên mùi hôi thối. Lúc này, những loài động vật, vật nuôi trong gia đình tiếp xúc với xác chết của chú chó tỉ lệ cao sẽ bị nhiễm vi khuẩn, vi trùng gây bệnh và mang trở về nhà, gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho mọi người.

43-co-nen-chon-xac-cho-sau-khi-chet-ngoisaovn-w476-h254 0

(Ảnh minh họa)

 

Chính vì vậy mà thời xưa người Trung Quốc thường đem chó sau khi chết vứt xuống biển, sông, hồ. Tuy nhiên, hiện nay, cách xử lý này vừa gây ô nhiễm môi trường lại vừa thể hiện sự dã man, không có sự nhân đạo khi đối xử với một loài vật đã gắn bó như người thân trong gia đình. Chính vì thế những cách này không được sử dụng nhiều mà chuyển sang dịch vụ hỏa táng chó mèo. Rất nhiều bệnh viên thú y đã có thêm dịch vụ hỏa táng thú cưng, sẽ tốt hơn so với cách làm truyền thống.

Lúc này chúng ta đã hiểu vì sao không nên chôn cất chó xuống đất rồi chứ. Chó là bạn tốt của con người, sẽ rất khó khăn khi chia tay thú cưng của mình sau thời gian dài chăm sóc, tuy vậy vì bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng, việc xử lý xác chó hợp lý là điều cần thiết.

 

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm