Khám phá

Tại sao phụ nữ trong nhà thổ cổ đại phải tiếp nhiều khách nhưng hiếm khi mang thai? Trí tuệ người xưa thật đáng khâm phục!

Sinh con, làm mẹ là thiên chức trời ban cho người phụ nữ. Tuy nhiên vào thời phong kiến, gái lầu xanh không muốn có con, thậm chí không được phép mang thai. Do đó, họ đã phải tìm đến những biện pháp nhằm hạn chế việc có bầu.

Rùng rợn với các phương pháp tránh thai của gái lầu xanh, cung tần mỹ nữ xưa / Những cách tránh thai kỳ quặc, buồn cười, rùng rợn của người xưa

Trong xã hội Trung Quốc cổ đại, kỹ viện được xem là một nơi vui chơi lạc thú, giúp người đàn ông giải tỏa nỗi buồn và ham muốn thể xác. Theo đó, kỹ nữ là nhân vật không thể thiếu trong kỹ viện.

>> Xem thêm: Tài liệu bí mật từ cung điện nhà Thanh giải mã nguyên nhân dẫn đến cái chết đột của Ung Chính

Tuy nhiên, kỹ viện thời cổ đại có một nguyên tắc mà không một kỹ nữ nào dám làm trái. Đó chính là không được có thai. Một khi kỹ nữ đã mang thai thì chắc chắn bị đuổi ra khỏi kỹ viện, không chốn dung thân.

Theo đó, để có thể hành nghề lâu dài, kỹ nữ phải tìm cách để không thể có con. Vậy thì người xưa đã tránh thai bằng cách nào?

>> Xem thêm: 1 loại quả Việt Nam bán tràn lan khắp chợ nhưng lại từng là xa xỉ phẩm của giới quý tộc Anh

Tránh thai vật lý

kỹ nữ, phong kiến Trung Quốc, Kỹ nữ thời xưa tránh thai bằng cách nào

Ảnh minh họa

Biện pháp tránh thai vật lý chỉ đơn giản là sử dụng các dụng cụ phụ trợ để tránh thai, biện pháp tránh thai này ít gây hại cho phụ nữ nhưng tỷ lệ tránh thai thành công cũng rất thấp. Thời xa xưa, trình độ khoa học công nghệ còn hạn chế, chưa có vật liệu đặc biệt để chế tạo công cụ, con người chỉ biết tận dụng những công cụ như bong bóng cá, lòng heo.

>> Xem thêm: Bí ẩn khu lăng mộ cổ hàng trăm năm ở Việt Nam rộng 960m2 từng bị chôn vùi dưới lòng đất, giới chuyên môn miệt mài giải mã phương pháp xây dựng

Biện pháp tránh thai này rất phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nước khác thời bấy giờ, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra biện pháp tránh thai như vậy trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học ở cả Trung Quốc và nước ngoài.

Biện pháp tránh thai này có thể nói là ít gây hại cho cơ thể con người nhất trong thời cổ đại. Nhưng là phụ nữ nhà thổ, họ chỉ là một món hàng trong mắt những khách hàng đó, họ chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình, vì vậy nhiều người sẽ từ chối phương pháp này. Đối mặt với những tình huống này, những người phụ nữ ở nhà thổ đó thường bất lực.

>> Xem thêm: Kiều Phong kịch chiến Dương Quá, ai là người chiến thắng? Kim Dung nêu 2 điểm tiết lộ đáp án

 

Thuốc tránh thai

kỹ nữ, phong kiến Trung Quốc, Kỹ nữ thời xưa tránh thai bằng cách nào

Kỹ nữ thời xưa có thể sử dụng xạ hương để làm thuốc tránh thai. Ngoài xạ hương, còn có một số bài thuốc khác có công hiệu tương tự như hồng hoa (hoa rum) và thạch tín. Trong đó, vì thạch tín có thể gây nguy hiểm chết người nếu dùng sai liều lượng nên rất ít được sử dụng.

>> Xem thêm: 3 vị sủng phi có quyền lực cao nhất lịch sử Trung Quốc, đến Hoàng Hậu cũng phải ghen tỵ

Hậu cung trong cung đình xưa nổi tiếng với cảnh hãm hại lẫn nhau để chiếm đoạt quyền mẫu nghi thiên hạ, chỉ cần sinh con trai thì có thể đường đường chính chính trở thành Hoàng hậu uy quyền. Tuy nhiên, cũng có không ít kẻ lòng dạ độc ác đã sử dụng những loại thuốc trên để khiến các phi tần không thể có thai hoặc sảy thai, từ đó gây ra những cuộc đấu đá nơi thâm cung “rừng sâu nước độc”.

 

Thủy ngân

kỹ nữ, phong kiến Trung Quốc, Kỹ nữ thời xưa tránh thai bằng cách nào

Tại Trung Quốc thời phong kiến, hơn 2.000 năm trước, người ta áp dụng một phương pháp tránh thai khá nguy hiểm là dùng thủy ngân làm thuốc uống tránh thai. Kỹ nữ xưa thường pha thủy ngân vào nước trà, mỗi ngày uống một ít. Thủy ngân rất độc, làm cho kinh nguyệt không điều hòa, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc sinh non.

Mặc dù độc tính của thủy ngân sẽ không phát tác rõ rệt, nhưng nếu sử dụng lâu dài thì rất nguy hại cho sức khỏe. Đó cũng chính là một trong những lí do những kỹ nữ thời xưa ít khi sống thọ.

Tất nhiên, những biện pháp tránh thai này không có hiệu quả 100%, vẫn có những kỹ nữ đang mang thai và việc sinh nở của nhữn kỹ nữ này cho thấy có kẽ hở trong các biện pháp tránh thai trong nhà thổ.

 

Với sự phát triển của kinh tế - xã hội, nghề đặc biệt của phụ nữ nhà thổ từ lâu đã bị cấm. Địa vị của phụ nữ trong xã hội hiện đại đã được cải thiện rất nhiều, họ không còn phải bán thân để lấy lòng đàn ông hay kiếm tiền nữa.

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: Tiền phong/CNN/The Sun.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm