Khám phá

Tại sao Thụy Sĩ cấm lắp máy điều hòa, ngay cả khi người dân chết vì nóng? Đọc xong bạn sẽ hiểu thêm kiến ​​thức

Mặc dù chúng ta đều đã học địa lý thế giới trong thời gian đi học, nhưng có lẽ không nhiều người có thể nhớ tên các địa danh trên thế giới. Tuy nhiên, một số nơi được mọi người nhớ đến vì phong cảnh địa phương hoặc sản phẩm đặc biệt.

Khám phá con đường “trên cây” dài nhất thế giới tại Thụy Sĩ / Đến Thụy Sĩ ngắm những khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Ví dụ như ở Thụy Sĩ, ấn tượng nhất là ngân hàng Thụy Sĩ. Vì đây là một quốc gia trung lập, và tính bảo mật của các ngân hàng Thụy Sĩ rất cao nên nhiều người giàu có đã cất tiền trong ngân hàng tại nơi này.

Ngoài ngân hàng nổi tiếng của Thụy Sĩ, ngành du lịch địa phương cũng rất phát triển. Dãy núi Alps nổi tiếng và những thị trấn độc đáo của Thụy Sĩ là nơi khiến du khách nán lại. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch nhận thấy rằng không có máy điều hòa nhiệt độ được lắp đặt ở các thành phố của Thụy Sĩ. Tại sao thế này? Chẳng lẽ khí hậu đất nước này ôn hòa tự nhiên, không cần điều hòa nhiệt độ cũng có thể mát? Tất nhiên là không, mặc dù nhiệt độ ở hầu hết các vùng của Thụy Sĩ tương đối ôn hòa, khí hậu phía nam của dãy Alps tương đối cao, và vẫn nóng vào mùa hè. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ bị cấm ở Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ, chuyện lạ, cấm điều hòa

Ảnh minh họa

1. Chất làm lạnh được sử dụng trong máy lạnh và điện lạnh còn được gọi là Freon, chất hóa học này phá hủy tầng ozon. Hơn nữa, trong quá trình phân hủy hóa học, flo sẽ gây ra hiệu ứng nhà kính đối với môi trường xung quanh, và tác hại đối với môi trường không thể không kể đến.

Thụy Sĩ, chuyện lạ, cấm điều hòa

2. Sử dụng máy lạnh không có lợi cho sức khỏe con người. Máy lạnh sẽ tạo ra một loại ion âm khi làm lạnh, loại ion âm này sẽ gây hại cho não bộ của con người ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, nhiệt độ trong phòng điều hòa thấp, người ở trong phòng điều hòa lâu dễ bị cảm lạnh, viêm khớp, thậm chí gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Thụy Sĩ, chuyện lạ, cấm điều hòa

Thụy Sĩ là quốc gia có chất lượng không khí tốt nhất thế giới, đồng thời cũng là quốc gia có công tác bảo vệ môi trường tốt nhất. Nghe nói Thụy Sĩ có rất nhiều sông hồ tự nhiên, nước ở các hồ này có thể tiêu thụ trực tiếp. Đối với các nước có nền kinh tế phát triển nhanh, có thể ngăn được những vùng sông hồ rộng lớn không bị ô nhiễm, nước tinh khiết đến mức có thể uống trực tiếp được. E rằng chỉ có Thụy Sĩ, trên thế giới khó tìm được nơi thứ hai. Và tất cả những điều này đều xuất phát từ việc chính phủ Thụy Sĩ đã chú trọng bảo vệ môi trường từ lâu. Nhưng cũng chính vì coi trọng việc bảo vệ môi trường nên chính phủ Thụy Sĩ sẽ ra lệnh cấm người dân lắp điều hòa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng quạt mà không cần điều hòa nhiệt độ. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc bị quá nóng khi đến Thụy Sĩ!

 

Thụy Sĩ, chuyện lạ, cấm điều hòa

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm