Khám phá

Tấm hình cô gái Mỹ thản nhiên bên hộp sọ lính Nhật Bản gây ám ảnh

Năm 1944 cô gái Mỹ xinh đẹp này viết thư cho bạn trai trong lúc thản nhiên ngắm nhìn 1 hộp sọ đặt trên bàn được cho là của 1 lính phát xít Nhật Bản.

Hòn đảo bí ẩn đột nhiên xuất hiện trên Thái Bình Dương / Phát hiện thêm ngôi nhà nuôi dưỡng Chúa Jesus hồi nhỏ

Bức ảnh được đăng trên trang 35 của tạp chí LIFE số ra ngày 22/5/1944 (khi Thế chiến II vẫn đang diễn ra). Tác giả bức ảnh là Ralph Crane.

Bức ảnh cô gái Mỹ Natalie Nickerson viết thư cảm ơn cho bạn trai lúc cô ngắm hộp sọ người lính Nhật ở trên bàn. Ảnh:Ralph Crane/LIFE.

Cô gái trong ảnh mới 20 tuổi và tên là Natalie Nickerson. Cô đang viết thư cảm ơn cho bạn trai là lính hải quân Mỹ. Người bạn trai đã gửi tặng cô hộp sọ này và chú thích rằng đây là hộp sọ của một người Nhật mà anh ta đã nhặt được ở bãi biển New Guinea.

Natalie rất ngạc nhiên trước món quà này và đặt tên cho nó là Tojo.

Thực sự cho đến nay, người ta vẫn băn khoăn tự hỏi cô gái này đang nghĩ gì trong đầu khi ấy.

Chiến tranh từ ngàn xưa và trong thế kỷ 20 thường rất khốc liệt và thậm chí tàn bạo, dã man. Trong một cuốn sách năm 2006, tác giả Niall Ferguson viết rằng, thời Thế chiến 2, quân Đồng minh thường coi khinh lính Nhật tương tự như lính Đức coi khinh lính Nga. Theo Ferguson, hiện tượng lấy hộp sọ, tai, xương, và răng của kẻ thù làm đồ lưu niệm không phải là hiếm.

Có lẽ sự tàn khốc của chiến tranh cũng như tội ác của một bộ phận lính phát xít Nhật trong Thế chiến 2 đã khiến cho người lính Mỹ nói trên thản nhiên gửi hộp sọ về tặng người yêu ở quê nhà.

 

Sự trỗi dậy của tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan và cuộc chiến chống lại tổ chức này trong vài năm qua cũng đã ghi nhận những vụ chặt đầu phi nhân tính, khiến cho bức ảnh này tuy có vẻ “nhẹ nhàng” nhưng vẫn tiếp tục con người thời nay.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm