Khám phá

Tam Quốc Diễn Nghĩa: Tiết lộ nguyên nhân khiến Triệu Vân luôn an toàn, Quan Vũ nhiều lần bị trúng tên

Triệu Vân và Quan Vũ đều là hai mãnh tướng can trung nghĩa đảm của quân đội Thục Hán. Thế nhưng, lý do gì giúp Triệu Vân dù thường xuyên dẫn quân tiên phong lại luôn lành lặn, trong khi Quan Vũ lại nhiều lần bị thương trong các trận giao chiến.

Những chiến công lừng lẫy của Triệu Vân - Đệ nhất 'Ngũ Hổ Thượng Tướng' nhà Thục Hán / Vu oan Triệu Vân, tiếp tay hại chết Lưu - Quan - Trương, đây là kẻ "vô sỉ" nhất Tam Quốc

Tam Quốc Diễn Nghĩa: Tiết lộ nguyên nhân khiến Triệu Vân luôn an toàn, Quan Vũ nhiều lần bị trúng tên - Ảnh 1

Quan Vũ và Triệu Vân đều là hai viên mãnh tướng thời Tam Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Thường Sơn Triệu Tử Long, Triệu Vân là một chiến tướng như sinh ra để dành chiến thắng, có dũng có mưu, suốt cuộc đời chinh chiến của ông gần như không có thất bại, có thể nói là dũng mãnh vô địch, tiếng tăm lưu truyền hậu thế ngàn đời.

Có một điều khá kỳ lạ là trong mỗi trận chiến, Triệu Vân thường là người xung phong dẫn đầu nhưng tại sao lại không bao giờ bị trúng tên. Điều này hoàn toàn trái ngược với Quan Vũ khi Quan Vân Trường thường xuyên bị tên bắn trúng. Có một số lý do có thể giải thích cho sự khác biệt này.

Tam Quốc Diễn Nghĩa: Tiết lộ nguyên nhân khiến Triệu Vân luôn an toàn, Quan Vũ nhiều lần bị trúng tên - Ảnh 2

Triệu Vân là người bình tĩnh, khéo léo và cẩn thận

Đầu tiên là do cá tính mỗi người, Quan Vũ và Triệu Vân có sự khác biệt rất lớn ở đây, hai người như trời và đất luôn luôn cách biệt vậy. Triệu Vân là người điềm tĩnh, hành sự tỉ mỉ, trong khi Quan Vũ là người rất kiêu ngạo, khinh suất.

Dựa vào vũ khí mà hai người sử dụng cũng có thể thấy được tính cách khác biệt của mỗi người. Quan Vũ sử dụng đại đao nên khi giao tranh chủ yếu dùng sức lực để chiến đấu. Triệu Vân sử dụng vũ khí là trường thương, đòi hỏi người sử dụng phải bình tĩnh, khéo léo và cẩn thận.

Tam Quốc Diễn Nghĩa: Tiết lộ nguyên nhân khiến Triệu Vân luôn an toàn, Quan Vũ nhiều lần bị trúng tên - Ảnh 3

Quan Vũ là người trọng nghĩa nhưng kiêu ngạo

Tiếp theo là Triệu Vân vốn thông thạo sử dụng cung tiễn nên bình thường cũng rất hay nghiên cứu tiễn pháp, không ngừng nâng cao kỹ thuật bản thân, thế nên sự am hiểu này giúp Triệu Vân có thể nhận ra hướng tên và dễ dàng tránh né.

Quan Vũ chỉ tập trung vào luyện võ dùng đao, khi giao đấu cận chiến có thể dũng mãnh nhưng gặp cung tiễn tầm xa lại rất khó khăn. Trong trận giao chiến với Hoàng Trung, chính Quan Vũ đã thừa nhận rằng nếu Hoàng Trung bắn tên thật thì ông đã mất mạng.

Cuối cùng là sự khác biệt ở ý thức phòng bị. Triệu Vân trước khi lâm trận thường trang bị vũ trang cho mình rất hoàn hảo. Quan Vũ khi ra trận thì chỉ khoác lục bào, mũ vải và cầm trường đao. Điều này cũng thể hiện rõ sự khác biệt giữa thận trọng và khinh suất của mỗi người.

Ngoài ra cũng không thể loại trừ khả năng Triệu Vân may mắn hơn Quan Vũ, nhưng chắc chắn rằng cả hai đều là viên mãnh tướng bất phàm, một đời anh hùng lưu danh sử sách.

Theo Hoa Anh Thịnh/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC