Khám phá

Tây Du Ký: Ba đại cao thủ ẩn tàng trên Thiên Đình

Xung quanh Ngọc Hoàng trong “Tây Du Ký” có rất nhiều cao thủ ẩn tàng.

Tây Du Ký: Bí ẩn đại náo Thiên Cung chỉ là màn kịch, Tôn Ngộ Không chỉ là con rối đáng thương / 4 bí ẩn chưa lời giải đáp trong Tây Du Ký

Trên Thiên Đình có rất nhiều cao thủ xung quanh Ngọc Hoàng

Trên Thiên Đình có rất nhiều cao thủ xung quanh Ngọc Hoàng

Người thứ nhất là Thổ Địa vườn Đào tiên. Trước Tôn Ngộ Không, vuờn Đào tiên vốn có một thần Thổ Địa. Cho dù Tôn Ngộ Không nhận chức quan trông coi vườn đào thì vị Thổ Địa này vẫn luôn tồn tại. Năm xưa khi Ma Giới công phá Thiên Đình, duy chỉ có vườn Đào tiên là Ma Giới không thể chiếm được.

Thổ Địa vườn Đào tiên là một "Tảo Địa tăng" trong Tây Du Ký. Trong Tây Du Ký, trước Tôn Ngộ Không chưa có một ai dám gây ra những cơn sóng lớn khuấy đảo Thiên Đình như thế. Ngọc Hoàng tại vị hơn 60 vạn năm, chưa một ai dám đòi thay thế Ngọc Hoàng làm chủ Tam Giới.

Thời gian càng trôi đi lại càng ít thông tinvề việc Ngọc Đế phải đích thân ra tay xử lý sự cố, bởi vì xung quanh ông có rất nhiều cao thủ. Đặc biệt có ba anh hùng đã trở thành cao thủ ẩn tàng bí ẩn nhất trên Thiên Đình.

Tây Du Ký: Ba đại cao thủ ẩn tàng trên Thiên Đình - Ảnh 2.

Năm xưa sau khi Bàn Cổ khai thiên lập địa, trời đất phân cách, một phần huyết tâm của Bàn Cổ đã nhập vào Thiên Giới, sinh ra một vườn đào và một thần Thổ Địa. Vì thế mà Thổ Địa vườn Đào tiên có một mối quan hệ hậu duệ trực tiếp với Bàn Cổ, thời gian tu hành của ông thậm chí còn nhiều hơn cả Tổ Địa tiên Trấn Nguyên Tử.

Tây Du Ký: Ba đại cao thủ ẩn tàng trên Thiên Đình - Ảnh 3.

Sa Tăng vốn là Quyển Liên đại tướng tâm bảo vệ Ngọc Hoàng và Vương Mẫu. Trên đường đi thỉnh kinh, Đường Tăng không bị yêu quái ăn thịt một phần là do được Sa Tăng cần mẫn sát sao bảo vệ, dùng bản lĩnh và khí chất của mình để trấn áp yêu quái.

Người thứ hai là Quyển Liên đại tướng, sau này còn được biết đến là đồ đệ thứ ba của Đường Tăng Sa Ngộ Tĩnh, hay Sa Tăng. Trên Thiên Đình, Quyển Liên đại tướng là vị thần hộ vệ cấp cao nhất, thường đứng bảo vệ bên cạnh Ngọc Đế và Vương Mẫu. Quyển Liên là một tâm phục của Vương Mẫu, những vị thần bình thường không thể tiến vào được phạm vị mà Quyển Liên phòng vệ.

Người thứ ba là Dực Thánh Chân Quân. Dực Thánh còn được gọi là phụ tá Thiên tử, là tâm phục của Ngọc Hoàng Đại Đế. Lúc Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, chính Dực Thánh là người nhận lệnh tuyên chỉ gọi Phật Tổ Như Lai đến cứu giá. Như Lai nhìn thấy Dực Thánh, chột dạ đắn đo chỉ có thể nghe theo ý chỉ của Ngọc Hoàng.

Có thể bạn quan tâm
Theo Hoa Anh Thịnh/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC