Khám phá

Tây Du Ký: Hé lộ về địa điểm đặc biệt yêu quái không dám xuất hiện làm loạn trên đường sư phụ thỉnh kinh

Trong Tây Du Ký, cứ qua một ngọn núi vượt một con sông sẽ lại gặp yêu quái. Trên con đường thỉnh kinh đầy nguy hiểm như vậy, vẫn có một nơi mà lũ yêu quái không hề xuất hiện.

Tây Du Ký: So kè thực lực của năm vị nữ thần tiên khiến Tôn Ngộ Không phải cúi đầu e sợ / Trong Tây Du Ký, áo giáp của Tôn Ngộ Không đắt giá như thế nào?

Có lẽ thế giới trong Tây Du Ký là một bộ phim kể về một thế giới tồn tại nhiều yêu quái nhất. Trên đường đến Tây Thiên thỉnh kinh, cứ qua một ngọn núi vượt một con sông là sẽ gặp yêu quái, khiến cho thầy trò Đường Tăng nhiều lần lâm vào cảnh nguy nan khốn khó. Thế nhưng, giữa một thế giới đầy rẫy nguy hiểm như vậy, Tây Du Ký vẫn tồn tại một nơi yên bình, không có yêu quái xuất hiện.

Nhiều người nói rằng nơi như thế chắc chắn là Thiên Đình hoặc là Linh Sơn Tây Thiên. Nhưng có chắc đúng vậy không? Thiên Đình và Linh Sơn thực chất có rất nhiều yêu quái. Chúng là những thú cưỡi của các vị thần tiên, bồ tát. Là những con vật thành tinh trốn xuống nhân gian sau khi được nghe kinh giảng đạo. Thậm chí, Kim Sí Điểu còn là cậu của Phật tổ Như Lai.

Vậy nếu không phải Thiên Đình cũng không phải Linh Sơn, thì nơi nào có thể yên bình như vậy? Đó chính là đông thổ đại Đường của hoàng đế Lý Thế Dân.

Đường Tăng nhận thánh chỉ của Đường Thái Tông đi Tây Thiên thỉnh kinh. Thân là một người phàm dắt theo Bạch mã và hai tùy tùng, Đường Tăng lên đường rời thành Tràng An theo hướng Tây, rất nhanh đã đến Ngũ Hành Sơn mà không gặp một tên yêu quái nào.

 Đường Tăng rất nhanh chóng đến được Ngũ Hành Sơn mà không gặp một tên yêu quái nào

Đường Tăng rất nhanh chóng đến được Ngũ Hành Sơn mà không gặp một tên yêu quái nào

Ba tên yêu quái này không chỉ pháp lực yếu đến mức có như không, mà bọn chúng chỉ dám hành động khi Đường Tăng ở biên giới đại Đường. Vì chúng đề phòng trong lúc hành động mà xảy ra chuyện còn có đường tháo chạy. Thế nên có thể chấp nhận rằng ba tên yêu quài này không ở lãnh thổ đại Đường.Tuy nhiên, khi nghe xong câu trả lời này đã có người phản biện lại. Vì khi sắp đến Ngũ Hành Sơn, Đường Tăng đã gặp ba tên yêu quái là Dần Tướng Quân, Hùng Sơn Quân và Đặc Xử Sĩ. Mà Đường Tăng lại gặp ba tên yêu quái này lúc vẫn ở lãnh thổ đại Đường. Điều này hoàn toàn chính xác, nhưng nên chú ý rằng ba tên yêu quái này không hề có một chút bản lĩnh nào. Đến thịt Đường Tăng bọn chúng còn không dám ăn chỉ vì trên người Đường Tăng dương khí quá lớn.

Đại Đường yên bình như vậy là vì có một vị thần bảo hộ chính là Ngọc Đế, người đứng đầu tam giới và tiếp quản Nam Thiên Môn. Trong Tây Du Ký, Tam Giới được phân thành bốn hướng Đông Tây Nam Bắc. Và mỗi hướng đều có một vị thần cai quản bảo hộ. Đại Đường thuộc Nam Thiệm Bộ Châu nằm ở khu vực hướng Nam do Ngọc Đế tiếp quản. Ngọc Đế là người Đạo giáo, quyền lực vô cùng lớn. Ngoài ra, đại Đường đông thổ còn là cái nôi của đạo giáo. Thế nên bất kỳ tên yêu quái nào gây chuyện ở nơi đây, cũng giống như xem thường người đứng đầu Tam Giới, khác nào tự dấn thân vào cửa tử.

1
Có thể bạn quan tâm
Theo Hoa Anh Thịnh/Đời sống & Pháp luật
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC