Khám phá

Thả 9 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên

9 cá thể rùa biển do một hộ dân tại xã Bãi Thơm (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) nuôi giữ. Qua tuyên truyền, vận động, hộ dân này đã tự nguyện giao các cá thể rùa biển nói trên cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

TP.HCM: Ba tuyến đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ giá đất trên 1 tỷ đồng/m2? / 662 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 10/2018

Rùa biển được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: VĨNH THUẬN

Rùa biển được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Vĩnh Thuận

Có thể bạn quan tâm

Ngày 26/10, Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) và các ngành chức năng liên quan tiến hành thả 9 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên, tại khu vực vùng biển phía Tây đảo Phú Quốc và vùng lõi Khu Bảo tồn biển Phú Quốc.

9 cá thể rùa biển nói trên do một hộ dân tại xã Bãi Thơm nuôi giữ, có tổng trọng lượng là 80kg. Qua tuyên truyền, vận động của tổ công tác liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Phú Quốc, hộ dân này đã tự nguyện giao các cá thể rùa biển nói trên cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là bảo vệ những loài động vật biển quý hiếm; kết hợp với việc kiểm tra, cương quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm khai thác, mua bán động vật biển quý hiếm, từ đầu năm đến nay, tại huyện Phú Quốc đã có 30 cá thể vích, rùa biển được “giải cứu” và thả về môi trường tự nhiên.

Theo sggp.org.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC