Thả 9 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên
TP.HCM: Ba tuyến đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ giá đất trên 1 tỷ đồng/m2? / 662 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 10/2018

Rùa biển được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Vĩnh Thuận
Ngày 26/10, Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc phối hợp với Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) và các ngành chức năng liên quan tiến hành thả 9 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên, tại khu vực vùng biển phía Tây đảo Phú Quốc và vùng lõi Khu Bảo tồn biển Phú Quốc.
9 cá thể rùa biển nói trên do một hộ dân tại xã Bãi Thơm nuôi giữ, có tổng trọng lượng là 80kg. Qua tuyên truyền, vận động của tổ công tác liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện Phú Quốc, hộ dân này đã tự nguyện giao các cá thể rùa biển nói trên cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là bảo vệ những loài động vật biển quý hiếm; kết hợp với việc kiểm tra, cương quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm khai thác, mua bán động vật biển quý hiếm, từ đầu năm đến nay, tại huyện Phú Quốc đã có 30 cá thể vích, rùa biển được “giải cứu” và thả về môi trường tự nhiên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mải săn lợn bướu, báo hoa mai suýt bỏ mạng trước nanh vuốt sư tử
Vào làng trộm gà, cáo thành nạn nhân của hai chó pitbull
Đang đi trên đường ray, người đàn ông chết lặng khi hổ dữ bất ngờ xuất hiện trước mặt
Bé gái bất ngờ bị đàn con chó tấn công và màn giải cứu gay cấn
Bé gái 1 tuổi khóc thét khi đối mặt rắn hổ mang trong sân nhà
Chó XL Bully nổi điên cắn bé gái rồi tấn công nam thanh niên giữa phố





