Khám phá

Thâm cung bí sử: Cặp đôi "vợ hoang dâm, chồng ngu ngốc" nổi tiếng nhất trước thời Tam Quốc

Không những được mệnh danh là hoàng hậu xấu nhất trong lịch sử Trung Quốc, Giả Nam Phong còn được ví như đệ nhất hoang dâm, thường ráo riết săn lùng mỹ nam.

Giải mã 10 bí ẩn ‘động trời’ trong lịch sử thế giới khiến nhân loại sững sờ / “Biến người thành lợn” - Màn đánh ghen của vị Hoàng hậu tàn bạo nhất lịch sử Trung Hoa khiến con trai ruột cũng khiếp sợ

Giả Nam Phong là con gái Giả Sung, một công thần khai quốc thời nhà Tây Tấn, người có công giúp cha con Tư Mã Chiêu – Tư Mã Viêm lật đổ nhà Tào Ngụy. Giả Sung không có con trai, chỉ sinh được 2 người con gái là Giả Nam Phong và Giả Ngọ.

Theo sử sách Trung Hoa còn ghi lại: “Giả Nam Phong có dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch. Không những thế lưng còn gù và khuôn mặt trông rất dữ tợn”. Giả Nam Phong nổi tiếng khắp thiên hạ thời Tây Tấn, Trung Quốc bởi nhan sắc ma chê quỷ hờn. Không những dung mạo xấu xí mà tài năng và đức hạnh của bà không ra gì, bà bị thiên hạ cười chê và ghét bỏ vì cái nết còn xấu hơn cái đẹp.

So về độ tàn ác và hoang dâm thì có thể coi vị hoàng hậu này là “thiên hạ vô địch”. Mặc dù lấy phải một người chồng đần độn nhưng Tư Mã Trung và Giả Nam Phong vẫn có với nhau được 4 người con, tuy nhiên tất cả đều là con gái. Vì thế, theo sử sách còn ghi lại, Giả Nam Phong luôn có thái độ ghen ghét, đố kị và luôn tìm cách hãm hại những phi tần đang mang thai khác. Người đàn bà này sợ rằng nếu một ai đó trong số này sinh được thái tử thì ngôi vị hoàng hậu sẽ không bao giờ thuộc về tay kẻ “kém sắc” như bà ta.

Thâm cung bí sử: Cặp đôi "vợ hoang dâm, chồng ngu ngốc" nổi tiếng nhất trước thời Tam Quốc - 1

Chân dung hoàng hậu Giả Nam Phong.

Sau khi lên ngôi hoàng hậu, Giả Nam Phong đã thao túng triều đình Tây Tấn,gây ra loạn bát vương kéo dài 16 năm khiến nhà Tấn suy yếu trầm trọng và đi đến diệt vong.

Khi đã chạm tới đỉnh cao của quyền lực và danh vọng, hai tâm nguyện lớn nhất mà Giả Nam Phong quyết chí hoàn thành, một là củng cố ngôi hậu, hai là tìm ra bí quyết trường thọ. Bà hoàng xấu xí coi nhục dục như là bí quyết giản đơn mà hữu hiệu để trẻ mãi không già.

Theo sử sách Trung Hoa còn ghi lại, độ hoang dâm của Giả hoàng hậu đã đạt đến mức “siêu quần”. Vì quá sợ vợ, sau khi lên ngôi, Tư Mã Trung đã không dám bén mảng đến bất kỳ một phi tần hay cung nữ nào khác. Trong khi đó, Giả hoàng hậu chẳng đêm nào có thể xa rời được đàn ông, bà đã cử tay sai ra ngoài cung nhằm thu thập những đàn ông cường tráng để hoan lạc mỗi đêm.

Thâm cung bí sử: Cặp đôi "vợ hoang dâm, chồng ngu ngốc" nổi tiếng nhất trước thời Tam Quốc - 2

Người chồng "đần độn" Tư Mã Trung.

Không những phóng túng hoang dâm tột độ trong cung, vị hoàng hậu này còn có thú vui ra ngoài thu thập những người đàn ông cường tráng, đến lúc chán thì giết chết nhằm diệt khẩu.

Nhưng giấc mộng “trường thọ” của bà hoàng xấu xí chẳng mấy chốc cũng tan thành mây khói. Tháng 4 năm 300, Tư Mã Luân đã hợp sức với Tề vương Tư Mã Quýnh là cháu gọi Tấn Vũ Đế bằng bác. Hai người mang quân vào cung bắt sống Giả hậu và giết các phe cánh là Đổng Mãnh, Tôn Lự và tình nhân Trình Cứ. Các đại thần cùng phe cánh khác của Giả hậu cũng đã bị giết chết trong trận phản kích này.

Giả hoàng hậu sau đó đã bị phế làm thứ nhân và bị giam ở thành Kim Dung. Ngày 9 tháng 4 năm đó, Tư Mã Luân đã sai người mang rượu độc đến ép Giả hậu tự vẫn. Năm đó bà mới bước qua tuổi 44. Vậy là, giấc mộng “trường sinh” mà bà ta ấp ủ bấy lâu cũng tan theo mây khói.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC