Khám phá

Thảm họa chấm dứt nền văn minh nhân loại đang đến rất gần?

Mô hình máy tính phân tích dự đoán thế giới đối mặt với thảm họa ngay năm 2040 và đã bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy dự đoán trên là chính xác.

Hé lộ bí mật bên trong đuôi rắn chuông / Sinh vật hình cầu bí ẩn tràn lan trên bờ biển Anh

Nhân loại trên Trái đất có thể bước vào giai đoạn với nhiều biến đổi khắc nghiệt vào năm 2040.

Nhân loại trên Trái đất có thể bước vào giai đoạn với nhiều biến đổi khắc nghiệt vào năm 2040.

Theo Sputnik, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) năm 1973 đã tạo mô hình ổn định toàn cầu.

Mô hình máy tính dự đoán “nền văn minh nhân loại mà chúng ta thường biết” tuyệt diệt vào năm 2040 với những dấu hiệu quan trọng xảy đến ngay trong năm 2020, tức là chỉ còn 2 năm nữa.

Máy tính dự đoán sự bùng nổ dân số và ô nhiễm gia tăng khiến dân số thế giới bước vào chu kỳ sụt giảm mạnh.

“Nếu chúng ta khoanh tay đứng nhìn, chất lượng sống sẽ giảm xuống con số 0. Ô nhiễm sẽ trở nên nghiêm trọng đến mức đe dọa sự sống con người, làm số dân thế giới giảm mạnh, ít hơn dân số năm 1900”, tờ Express dẫn nguồn tin từ chương trình nghiên cứu nói.

“Ở giai đoạn đó, vào khoảng năm 2040-2050, nền văn minh nhân loại mà chúng ta biết trên Trái đất sẽ không còn tồn tại”.

Dân số thế giới có thể sụt giảm mạnh trong tương lai gần.

Dân số thế giới có thể sụt giảm mạnh trong tương lai gần.

Các nhà khoa học ước tính dân số thế giới vào năm 1900 vào khoảng 1,6 tỉ người. Trong khi đó, dân số thế giới năm 2018 lên tới 7,6 tỉ người. Liên Hợp Quốc ước tính dân số thế giới hoàn toàn có thể tăng lên 9 tỉ người vào năm 2040 nếu điều kiện thuận lợi.

Thời điểm đánh dấu sự thay đổi mà mô hình máy tính dự đoán là vào năm 2020. “Ở thời điểm đó, điều kiện sống trên Trái đất sẽ trở nên khắc nghiệt”, ABC News cho biết. Sau đó, chất lượng sống sẽ ngày càng sụt giảm như dự đoán.

Một số yếu tố được đánh giá trong mô hình máy tính như chất lượng sống và sự sụt giảm các nguồn tài nguyên quan trọng trên thực tế đang trở thành sự thật.

Một nghiên cứu ở Anh năm 2015 cho thấy nguồn cung cấp lương thực toàn cầu sẽ giảm mạnh trong vòng nhiều thập kỷ tới do “sự bất ổn chính trị leo thang”.

Thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn sẽ tạo sức ép lớn đối với lương thực và nguồn nước, nguồn tin cho biết. “Ước tính hai phần ba dân số thế giới có thể phải sống trong điều kiện thiếu nước vào năm 2025. Giá lương thực leo thang và tình hình chính trị bất ổn cũng làm trầm trọng thêm tình hình, gây tác động xấu đến nền kinh tế và xã hội toàn cầu”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng dự đoán về sự biến đổi lớn năm 2020 và 2040. Nhưng đó là việc một phần năm dân số ở các quốc gia giàu nhất thế giới sẽ đến tuổi nghỉ hưu vào năm 2020. Đến năm 2040, các thành viên trẻ nhất trong giai đoạn bùng nổ dân số sẽ bước sang tuổi 85.

Những người giàu ở các nước giàu sẽ ngày càng nhiều hơn vì sự phát triển của y tế. Điều này gây tổn thất một lượng lớn tài nguyên xã hội và tỷ lệ người trong độ tuổi lao động sẽ ngày càng giảm, trong khi người già cần đến sự chăm sóc y tế và xã hội đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC