Khám phá

Thấy xác voi trên đồng, nam thanh niên chuẩn bị dao lấy thịt thì thảm kịch xảy ra!

"Bùm" - một tiếng nổ vang trời! Cả không gian chìm trong làn khói và mùi hôi thối nồng nặc.

Loạt ảnh chứng minh động vật hoang dã cũng biết 'diễn hài' không kém con người / Động vật có con mắt thứ 3 không?

Mới đây, khi một nam thanh niên ở Châu Phi khi đi ngang qua cánh đồng đã nhìn thấy một con voi nằm bất động ở đằng xa. Anh chàng mạnh dạn bước tới để kiểm tra thì phát hiện con voi đã chết.

Tuy xa lạ ở nhiều quốc gia nhưng thịt voi là loại thực phẩm được tiêu thụ tại một số khu vực ở châu Phi. Theo Los Angeles Times, tại Bangui, thủ đô của Cộng hòa Trung Phi, thịt voi hun khói được bán với giá 5,45 USD/pound (tương đương 453.59 grams), cao hơn đáng kể so với bất kỳ loại thịt nào khác. Vì thế, đối với anh chàng, con voi này chính là một "kho báu"!

Thấy xác voi trên đồng, nam thanh niên chuẩn bị dao lấy thịt thì thảm kịch xảy ra! - Ảnh 1.

Anh thanh niên quyết định xẻ thịt con voi này (Nguồn: Sohu)

Sau đó, anh chàng lập tức gọi điện cho một số người quen, mang dụng cụ đến giúp mình lấy thịt con voi. Song, do da voi quá dày nên mấy người mới có thể rạch được một đường ở phần bụng.

Ngay khi rạch ra, họ thấy bụng của con voi rất căng nên đã chạy rất nhanh ra xa. Vừa chạy được vài trăm mét thì bỗng một tiếng nổ lớn vang lên, khiến mọi người đều kinh hãi!

Xác voi bất ngờ phát nổ dữ dội, một số người chậm chân cũng bị cú nổ lớn quật ngã, toàn bộ cánh đồng chìm trong làn khói cộng với mùi hôi thối nồng nặc. Rất may là không có ai bị thương!

Thấy xác voi trên đồng, nam thanh niên chuẩn bị dao lấy thịt thì thảm kịch xảy ra! - Ảnh 3.

Con voi nổ tung sau khi bị rạch ở bụng (Nguồn: Sohu)

Lý giải cho hiện tượng này, do voi khi còn sống đã ăn rất nhiều thức ăn, sau khi tiêu hóa chúng sẽ tạo ra khí metan, hydro sunfua và các khí khác.

 

Khi voi chết, các khí này khiến cho các mô và cơ quan bên trong bị phân hủy nhanh hơn, vi khuẩn phát tán nhanh hơn. Khí gas cũng được sinh ra và lượng dư thừa làm tăng áp lực lên ổ bụng và ruột, nên khi bụng con voi bị rạch ra đã xảy ra vụ nổ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm