Thịt ba chỉ đừng chỉ đem luộc, làm 3 món này thơm ngon gấp bội, ai cũng mê
Những loài động vật tự ăn thịt mình / Gấu tấn công một cặp vợ chồng, xé xác và ăn thịt trong 4 giờ đồng hồ
Thịt ba chỉ xào kim chi
Nguyên liệu
250 gram thịt ba chỉ, 2 bát kim chi, đường, tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), hành lá, hành tây, dầu ăn.
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Hành lá thái nhỏ. Hànhtâybóc vỏ, bổ múi cau.
Kim chi cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ thịt ba chỉ đảo cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.
Bỏ hành tây, kim chi, 1 thìa đường vào đảo đều. Cho thêm tương ớt Gochujang vào đảo tiếp. Do kim chi đã mặn sẵn nên bạn không cần nêm thêm gia vị vào thịt.
Khi các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều lên là được.
Ba chỉ chiên sả ớt
Nguyên liệu
400-500 gram thịt ba chỉ, 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 quả ớt, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. Nếu sợ cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc sử dụng ớt sừng.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt vào tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi và ớt băm cùng một chút muối, 1/2 thìa nước mắm. Thoa đều gia vị lên miếng thịt ba chỉ. Bạn có thể ướp thịt từ 4-5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.
Lấy một chảo khác, gạn phầnmỡ chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó, bỏ phần sả, tỏi, ớt băm còn lại vào phi vàng rồi vớt ra.
Thịt chín vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo và nguội bớt.
Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa. Rắc phần sả, tỏi, ớt phi thơm lên trên.
Ba chỉ xào mắm ruốc
Nguyên liệu
300-350 gram thịt ba chỉ, 1 muỗng canh mắm ruốc, 3-4 cây sả, 2 trái ớt, 4-5 tép tỏi, đường, dầu ăn.
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ.
Cho mắm ruốc vào bát cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước vào khuấy đều. Để mắm lắng rồi gạn lấy phần nước, bỏ phần cặn.
Cho thịt vào chảo đảo đều cho săn và hơi xém cạnh thì bỏ ra đĩa.
Cho tỏi băm, sả vào chảo đảo thịt phi thơm. Sau đó, cho mắm ruốc vào đảo nhanh tanh, khi nước hơi cạn thì thêm 1/2 thìa đường, nêm cho vừa ăn.
Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo cho ngấm gia vị, nước cạn và keo lại, thịt chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cho ớt băm vào đảo đều và bỏ thịt ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Việt Nam xuất hiện thêm 'kho báu' lớn thứ 2 thế giới, tỉnh nắm giữ trữ lượng lớn nhất có 1/3 diện tích nằm trên 'mỏ vàng' này
CLIP: Con non bị sư tử tấn công, trâu rừng kéo theo '500 anh em' tới giải cứu và cái kết
Trong Tây Du Ký, tại sao yêu quái dám ăn Đường Tăng để trường sinh bất tử mà không dám trộm quả nhân sâm của Chân Nguyên Đại Tiên?
CLIP: Kinh hoàng trước cảnh người huấn luyện bị đàn sói tấn công dữ dội
CLIP: Chó đóng vai người hòa giải, 'tung chiêu' ngăn hổ và sư tử cắn nhau nhưng cái kết mới gây chú ý
Thời xưa có nạn đói phải ăn rễ cỏ, nhai vỏ cây, nhưng tôm cá dưới sông đầy tại sao không ăn?