Khám phá

Thời xưa, phi tần khi thị tẩm phải chịu đựng 3 điều ngoài việc không thể phát ra âm thanh du dương, thật khó hiểu!

Trong hậu cung Trung Quốc cổ đại, nữ nhân có thể hầu hạ hoàng đế trên giường là một việc vô cùng vinh hạnh. Nhưng khi hầu hạ hoàng đế, có rất nhiều quy củ mà mọi người đều không biết. Ngoại trừ việc không phát ra âm thanh, họ phải chịu đựng ba điều, thật khó hiểu.

Ghé thăm bộ tộc nơi phụ nữ có đặc quyền "tình một đêm" / Phụ nữ của bộ tộc nguyên thủy này ăn mặc rất đơn giản, chỉ dùng vỏ sò để 'che đi phần xấu hổ'

Hậu cung của bậc đế vương Trung Hoa thời xưa được văn nhân cổ đại miêu tả bằng cụm từ "tam cung lục viện", "ba ngàn mỹ nữ". Có quá nhiều phi tần nên con đường của các phi tần, mỹ nữ đến với long sàng cũng gian nan hơn bao giờ hết.

Vào thời phong kiến tại Trung Hoa, sự cách biệt giữa thân phận và địa vị xã hội của nam và nữ là rất lớn. Quan niệm "trọng nam khinh nữ" khiến phụ nữ thời bấy giờ thường bị xem như một nhóm người yếu thế và phải chấp nhận nhiều đãi ngộ thiếu công bằng.

Những gia tộc quyền quý đã tìm đủ mọi cách để tiểu thư nhà mình có thể gả tới những gia tộc danh giá hoặc thậm chí là bước chân vào hậu cung và trở thành thê thiếp của Hoàng đế. Tuy nhiên ít ai nhìn ra rằng, ngay cả khi đã trở thành các phi tử nơi hậu cung, cuộc sống của những người phụ nữ ấy vẫn phải chịu vô số điều bất bình.

1-quy-tac-phi-tan-hau-ha-hoang-de-ngoisaovn-w1212-h659 3

Khi thị tẩm với hoàng đế, phi tần không phát ra âm thanh nào (Ảnh minh họa)

Nữ nhân có thể tiến cung đều được gia tộc kỳ vọng rất cao, hi vọng nàng có thể giúp nhà họ tiến thêm một bước trên con đường quan lộ. Mặc dù Hoàng đế là người lật thẻ bài để chọn người thị tẩm, nhưng việc lựa chọn lại không hoàn toàn nằm trong tay nhà vua mà nằm trong tay của hoàng hậu. Trong số rất nhiều thẻ xanh, đầu tiên hoàng hậu sẽ sàng lọc và chọn ra những người phụ nữ mà bà cho là có tư cách tốt, sau đó để thái giám nhắc nhở hoàng thượng lật bài, phi tần được hoàng thượng lật thẻ bài mới có cơ hội hầu hạ trên giường.

Những cung nữ này trước khi hầu hạ giường của hoàng đế, họ đã được huấn luyện rất khắt khe việc họ phải làm gì và không nên làm gì. Trước hết phải tắm rửa sạch sẽ trước khi đi ngủ, phải thật sạch sẽ, không một vết bẩn, đồng thời phải đảm bảo da mềm mượt, khi chải tóc không được rối, tạo hình kì lạ.

5-quy-tac-phi-tan-hau-ha-hoang-de-ngoisaovn-w1200-h590 0

(Ảnh minh họa)

 

Trước khi được đưa đến phòng ngủ của hoàng đế, họ sẽ trải qua một đợt kiểm tra thể chất, sau khi đảm bảo rằng trên người không có thứ gì có thể làm tổn thương hoàng đế, họ sẽ được đưa đến phòng ngủ của hoàng đế ở trạng thái khỏa thân. Có mấy thái giám quấn những phi tần này trong chăn đỏ rồi bế vào phòng của Hoàng đế. Nếu Hoàng đế không vào phòng thì họ không được phép nằm trên giường và các thái giám sẽ đặt các thê thiếp nằm dưới sàn. Chỉ sau khi hoàng đế vào phòng nằm xuống, bọn họ mới có tư cách bắt đầu hầu hạ ngài. Trong quá trình phục vụ, họ cần phải chui từ dưới chăn lên để thể hiện sự tôn kính với hoàng đế. Và trong toàn bộ quá trình, không thể tạo ra âm thanh nào, những âm thanh trong quá trình quan hệ đó thậm chí còn bị cấm trong cung.

 

2-quy-tac-phi-tan-hau-ha-hoang-de-ngoisaovn-w1320-h668 2

(Ảnh minh họa)

 

Ngoài ra, các hoạn quan sẽ đứng ở bên cạnh để nhắc nhở Hoàng đế không nên ham mê tình dục quá độ, nhắc nhở Hoàng đế đừng vì phụ nữ mà trì hoãn việc chính sự. Sau khi quan hệ xong, nếu Hoàng đế đồng ý cho phi tần này mang thai thì họ có thể được bình an vô sự trở về hậu cung. Nếu Hoàng đế không đồng ý cho họ mang thai, thì thái giám sẽ đưa cho họ một bát canh tránh thai để họ trực tiếp uống hoặc trực tiếp treo treo phi tần này lên, điên cuồng đánh vào bụng họ, cho đến khi tinh dịch trong cơ thể của hoàng đế chảy ra ngoài mới đưa họ về.

3-quy-tac-phi-tan-hau-ha-hoang-de-ngoisaovn-w882-h480 1

(Ảnh minh họa)

 

Nữ tử thời cổ đại không có tư cách ở cùng Hoàng đế qua đêm, khi "xong việc" sẽ được đưa về hậu cung, Hoàng đế cũng cần trở về nơi ở của mình nghỉ ngơi. Đối với những nữ nhân trong hậu cung cổ đại, họ không thể ở cùng chồng hàng đêm như những nữ nhân bình thường, họ chỉ có thể được Hoàng đế sủng ái trong chốc lát. Nếu Hoàng thượng không cho họ sinh con, có lẽ họ sẽ sống mãi cuộc sống cô độc trong cung.

Nhưng có bao nhiêu người có thể chịu được các quy tắc và quy định như vậy? Ai cũng chỉ nhìn thấy vẻ hào nhoáng của chốn hậu cung này mà chưa từng nghĩ đến những cay đắng đau đớn phía sau, ai ngờ phi tần lại bị đối xử nhục nhã như vậy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm