Khám phá

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

Với phương châm “càng lạ càng tốt”, một chuyến đi bình thường sẽ không có gì kỳ lạ nhưng nó chắc chắn sẽ thay đổi khi bạn ghé thăm những bảo tàng trưng bày những hiện vật kỳ lạ không giống như bất kỳ một bảo tàng nào khác, tạo nên sự độc lạ cho riêng mình.

Ghé thăm những thành phố quyến rũ nhất nước Đức / Top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới: Có cả Đầm Trầu, Côn Đảo, Việt Nam

1. Bảo tàng kỉ niệm phát minh mì ăn liền, Osaka

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh
Cận cảnh bảo tàng.

Ikeda - một thành phố nhỏ ở rìa Osaka tự hào là nơi sản sinh ra loại thức ăn nhanh nhanh nhất, trong đó nổi tiếng nhất là ramen ăn liền được phát minh vào năm 1958. Các phòng trưng bày tại Bảo tàng kỉ niệm phát minh mì ăn liền ghi lại hành trình từ lịch sử khi ra đời món ramen gà đến khi xuất hiện "space ramen". Điều đó thể hiện một sự tôn kính độc đáo, hơn nữa tại đây bạn cũng có thể tự làm ra một cốc mì riêng và tạo nên bao bì của riêng mình.

2. Bảo tàng ký sinh trùng, Tokyo

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

Bảo tàng ký sinh trùng ở Tokyo là bảo tàng duy nhất trên thế giới hoàn toàn dành cho ký sinh trùng. Nơi đây nổi tiếng với những loài sinh vật kì lạ như một con sán dây dài 9 mét và cũng là nơi lưu trữ hơn 60.000 loài ký sinh trùng (300 loài đã được đem ra trưng bày). Bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy sự xuất hiện các phương tiện giao thông công cộng tại địa điểm này và điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi không cặp đôi nào “dám” hẹn hò tại đây.

3. Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

Bảo tàng này thực chất là một hang động chứa tới 16.000 lọn tóc nhỏ của những người phụ nữ kahcs nhau, tất cả đều được nhãn tên và thông tin liên hệ của từng người. Khi bước vào Bảo tàng tóc Avanos, bạn sẽ cảm nhận được vẻ ma quái đáng sợ của nơi này.

4. Bảo tàng nghệ thuật tầm nhìn Hoa Kỳ, Baltimore

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

Bảo tàng nghệ thuật tầm nhìn Hoa Kỳ xuất phát dựa trên ý tưởng của các nghệ sĩ vĩ đại, đây là một bảo tàng dành riêng cho những người có đam mê và muốn tự mình tìm hiểu về tinh hoa sâu sắc của nghệ thuật. Khi đến đây bạn sẽ bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất từ trước đến giờ.

5. Bảo tàng xe tang, Barcelona

 

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

Phong tục sử dụng xe tang để chở người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng phổ biến ở Barcelona từ thế kỷ 18 khi nghĩa trang đầu tiên được khánh thành. Bảo tàng xe tang không phải là một trong những bảo tàng được yêu thích nhất của Barcelona nhưng nó là một trong những bảo tàng độc đáo và khác thường nhất của thành phố. Từ những cỗ xe sang trọng của quý tộc hoàng gia cho đến những cỗ xe bình dân của người dân, bảo tàng này đem đến cho du khách một không gian lịch sử xã hội hấp dẫn và để lại dấu ấn khó phai trong lòng khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm