Khám phá

Tiết lộ 8 báo cáo về tiếp xúc với UFO

Trong những năm gần đây, Hải quân Mỹ (US Navy) có việc phải làm với những trường hợp tiếp xúc kỳ lạ, đôi khi đáng lo ngại, liên quan đến cái gọi là vật thể bay không xác định (UFO).

Báo mang thai tung tuyệt kĩ, đoạt mạng lợn rừng hung dữ / Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

8 báo cáo được công bố trong thời gian vừa qua đã khẳng định điều đó.

Bảy báo cáo đầu tiên về tiếp xúc với UFO đến từ các phi công US Navy lái các máy bay F/A - 18F Super Hornets bay trên bờ biển phía Đông nước Mỹ, trong khu vực Virginia và Bắc Carolina. Tất cả sự kiện xảy ra trong những năm 2013 - 2014. Bản báo cáo cuối cùng được thực hiện trong năm 2019 và chứa những mô tả chi tiết về UFO được quan sát bởi phi công lái máy bay Boeing EA - 18G Growler trên khu vực bờ biển Maryland.

Các dữ liệu được tiết lộ tuân thủ theo Đạo luật tự do thông tin Mỹ (FOIA). Đạo luật này yêu cầu công khai toàn bộ hoặc một phần những thông tin trước đó bị chính phủ Mỹ che giấu. Đó là những báo cáo duy nhất dựa trên dữ liệu của Hải quân Mỹ về sự tiếp xúc với UFO.

Trường hợp đầu tiên, xảy ra ngày 27/6/2013, liên quan đến vật thể “có màu trắng, có kích thước và hình dạng tương đương một drone hoặc viên đạn đại bác”. Vật thể này bay lướt qua máy bay US Navy ở khoảng cách khoảng 60m. Điều bất ngờ là sau này băng ghi tín hiệu radar không thể hiện sự hiện diện của bất kỳ máy bay nào trong khu vực đó vào thời điểm quan sát.

Trong báo cáo muộn hơn, ngày 26/3/2014, phi công mô tả “chiếc máy bay lạ, không quá lớn, kích thước chỉ bằng một chiếc vali và có màu bạc”. Vật thể được quan sát ở khoảng cách khoảng 300m, sau đó nhanh chóng biến mất. Các chuyên gia cho rằng, sự hiện diện chưa được xác thực của chiếc máy bay nhỏ trong khu vực nói trên là mối nguy hiểm tiềm tàng. Họ giải thích rằng “không sớm thì muộn, một trong những chiếc máy bay F/A - 18 có thể va chạm với hệ thống bay không người lái chưa xác thực UAS”.

Việc giải mật những bản báo cáo diễn ra trong chưa đầy một tháng, sau khi Lầu Năm Góc bất ngờ tiết lộ 3 đoạn video thể hiện “các hiện tượng hàng không chưa được xác định”. Sau nhiều đồn đoán trên Internet về đề tài này, Bộ Quốc phòng Mỹ quyết định công bố những đoạn video đó nhằm mục đích “giải thích tất cả các đánh giá sai lầm của dư luận xã hội về việc những bản ghi hình đó là có thật hay không”.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC