Khám phá

Tìm được "phượng hoàng trắng" và quyết không bán dù được trả gần 300 triệu, ông lão thất vọng khi nhận được "tin buồn"

Thông tin đã khiến chủ của con vật hơi thất vọng.

Những sự thật đáng yêu về các loài động vật có thể bạn chưa biết / Phát cuồng với 15 loài động vật được sinh ra với "mặt nạ"

Trong nhiều câu chuyện thần thoại, phượng hoàng thường được xem như biểu tượng của các vị thần. Thế nhưng thực chất chúng chỉ là một sản phẩm do trí tưởng tượng của con người xây dựng nên mà thôi.

Tuy nhiên theo Sina đưa tin, ông lão trong câu chuyện này đã nhặt được một con "phượng hoàng" ngoài đời thực. Vậy liệu rằng đây có phải là sự thật hay không?

Theo lời kể của ông lão, có lần ông đã tình cờ nhìn thấy một con gà lớn màu trắng trên núi và quyết định đem nó về nhà nuôi.

Điều đáng nói là ông lão nhận thấy con gà màu trắng này sở hữu vẻ ngoài trông chẳng khác gì loài chim phượng hoàng được miêu tả trong các câu chuyện thần thoại.

Thời gian thấm thoát trôi đi, chẳng mấy chốc con gà trắng đã ở cùng ông được 2 năm.

Thế nhưng càng nuôi lâu, ông lão càng phát hiện đuôi của con vật ngày một dài ra. Tới thời điểm đó, đuôi của nó thậm chí đã dài tới 2 mét.

Tìm được phượng hoàng trắng và quyết không bán dù được trả gần 300 triệu, ông lão thất vọng khi nhận được tin buồn - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Sở hữu bộ lông trắng muốt cùng phần đuôi đặc biệt, trông nó quả thực chẳng khác nào loài "phượng hoàng trắng" trong truyền thuyết cả.

Cũng bởi vậy mà nhiều người khi nhìn thấy con gà đều cho rằng ông lão thật sự đã nhặt được "phượng hoàng". Thậm chí, có người còn sẵn sàng trả tới 80.000 NDT (xấp xỉ gần 300 triệu VND) để mua được con vật ấy.

Thế nhưng vì đã gắn bó với nhau trong suốt 2 năm trời nên dù thế nào ông cũng không nỡ bán nó đi.

Cho tới khi người cháu của ông lão từ xa về và nhìn thấy con "phượng hoàng" nói trên, anh đã nhanh chóng nhìn ra sự thật.

Hóa ra, con vật mà ông lão nuôi thực chất cũng không phải loài chim trong truyền thuyết kia mà thực sự chỉ là một giống gà đuôi dài mà thôi.

 

Mặc dù đây vẫn được xem là một giống gà đặc biệt và sở hữu mức giá tương đối cao trên thị trường, thế nhưng sự thực việc con vật mình nuôi không phải là "phượng hoàng" vẫn khiến ông lão có phần hơi thất vọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm