Khám phá

Tìm thấy hậu duệ của rùa khổng lồ 'George cô đơn' đã tuyệt chủng

Các nhà thám hiểu đã tìm thấy 30 con rùa khổng lồ, trong đó có hậu duệ của loài rùa đã tuyệt chủng, trên Quần đảo Galápagos.

Đàn báo chống cự yếu ớt, linh cẩu cướp trắng mồi ngon / Đang hấp hối bỗng 'hoàn dương' trong giây lát vì xe cứu thương... vấp phải ổ gà siêu to khổng lồ

Các nhà bảo tồn làm việc xung quanh ngọn núi lửa lớn nhất trên Quần đảo Galápagos cho biết họ đã tìm thấy 30 con rùa khổng lồ, theo Guardian. Những con rùa này có nguồn gốc một phần từ hai loài rùa đã tuyệt chủng, trong đó có loài của con rùa “George cô đơn” nổi tiếng.

Công viên quốc gia Galápagos và Khu bảo tồn Galápagos cho biết một con rùa cái trẻ là hậu duệ trực tiếp của loài Chelonoidis abingdonii của đảo Pinta (Rùa đảo Pinta). Cá thể cuối cùng của loài này là “George cô đơn”, con rùa đã chết vào tháng 6/2012 và được cho là đã hơn 100 tuổi.

11 con đực và 18 con cái là hậu duệ của loài Chelonoidis niger đảo Floreana (Rùa khổng lồ đảo Floreana).

Con rùa khổng lồ đảo Pinta nổi tiếng "George cô đơn". Ảnh: Guardian.
Con rùa khổng lồ đảo Pinta nổi tiếng "George cô đơn". Ảnh: Guardian.

Đoàn thám hiểm 45 thành viên tìm thấy những con rùa khi làm việc xung quanh núi lửa Wolf trên đảo Isabela. Họ nói rằng những tên cướp biển và những người săn cá voi đã bắt những con rùa từ các hòn đảo khác trong quần đảo và đem chúng lại gần núi lửa.

Những con rùa được tìm thấy trong cuộc thám hiểm mới nhất là rùa lai có nguồn gốc từ cả loài rùa đã tuyệt chủng và các loài khác.

Galápagos là một quần đảo núi lửa và là một tỉnh của Ecuador ở Thái Bình Dương. Các hòn đảo ở đây có nhiều loài đặc hữu đã truyền cảm hứng cho nhà tự nhiên học nổi tiếng Charles Darwin. Đây cũng là nơi sinh sống của 15 loài rùa có sự liên quan chặt chẽ với nhau, theo Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên. Tổ chức này cũng ước tính có khoảng 20.000-25.000 con rùa hoang dã sống ở đó. Ít nhất bốn trong số 15 loài rùa ở đây được coi là đã tuyệt chủng.
Nguồn: https://news.zing.vn/tim-thay-hau-due-cua-rua-khong-lo-...
Theo Như Trần/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC