Khám phá

Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ

Chú dê Gigi và chú vịt Merlin cư trú tại khu bảo tồn Goats of Anarchy ở Hampton, New Jersey, trở thành bạn đồng hành cùng nhau trước sự ngỡ ngàng của những người chăm sóc.

Khoảng khắc 'tan chảy' trong thế giới tự nhiên: Voi ôm tê giác / Hươu cao cổ cao nhất thế giới lập kỷ lục Guiness đáng kinh ngạc

Khu bảo tồn Goats of Anarchy (GOA) rộng khoảng hơn 121.000 mét vuông ở Hampton, Mỹ là nhà của hơn 130 loài động vật bao gồm dê, ngựa, bò, cừu, ngan, vịt, gà... đồng thời là nơi đặc biệt dành riêng cho việc cứu hộ vàchăm sóc những chúdê.

Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ
Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ.

Nơi đây chăm sóc, cứu hộ những con vật bị bỏ rơi, có hoàn cảnh bệnh tật đặc biệt. Trong đó, khoảng 25 con dê phải đeo chân giả, một chuồng đầy dê sử dụng xe lăn, một đàn dê mù, vài con ngựa mù, một con cừu đeo chân giả.

Leanne Lauricella, người sáng lập và chủ tịch của GOA chia sẻ: "Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đỡ những con vật này nhưng khi làm bắt tay vào thực hiện, tôi cảm thấy chúng tôi đang giúp chính mình. Nhìn những con vật chiến đầu với sự sống và xem cách chúng vượt qua thật sự truyền cảm hứng".

Người phụ nữ này đã nhìn thấy nhiều điều thú vị diễn ra trong không gian khu bảo tồn kể từ khithành lậptổ chức phi lợi nhuận này vào năm 2014, nhưng một điều đặc biệt gần đây khiến cô thực sự bất ngờ và vô cùng ấn tượng. Đó là câu chuyện về Gigi, một chú dê 7 tháng tuổi với 'tâm hồn già nua' sống cùng đàn dê mù của GOA và đóng vai trò như một người mẹ đối với đàn con.

Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ

Leanne Lauricella chia sẻ: "Gigi thường xuyên chơi đùa, âu yếm, đối xử nhẹ nhàng đối với những đứa trẻ. Thời gian gần đây, con dê nhỏ đặc biệt ân cần yêu thích chú vịt Merlin".

 

Merlin là một chú vịt khuyết tật, đã sinh sống ở GOA 2 năm rồi. Nó bị thương ở chân, không thể đi lại bình thường. Những nhân viên chăm sóc ở khu bảo tồn đã thử nhiều biện pháp bao gồm dùng chân giả, ngồi xe lăn, nẹp nhưng không có phương án nào thực sự phù hợp.

Chú vịt Merlin không thể đi bộ những rất thích đi dạo trong hồ và tắm nắng trên bãi cỏ cùng bạn bè. Dê Gigi quyết định thực hiện hành động làm quen, kết thân với vịt vào một ngày đẹp trời khi cả hai tắm nắng trên bãi cỏ.

Leanne Lauricella chia sẻ: "Vài tuần trước, chúng tôi phát hiện Gigi nằm cạnh Merlin trên bãi cỏ. Chúng tôi nghĩ rằng nó thật dễ thương. Thực ra ban đầu chúng tôi không quá ngạc nhiên vì Gigi vốn là một người ân cần như vậy. Nhưng ngày hôm sau, Gigi liên tục lặp lại hành động của cô ấy. Giờ đây, Gigi ghé qua chỗ tắm nắng của Merlin hết lần này đến lần khác để âu yếm".

Cho đến nay, mỗi ngày, chú dê Gigi đều ghé thăm Merlin ngoài bãi cỏ và cuộn tròn bên cạnh nó. Rõ ràng, những hành động âu yếm mà cả hai dành cho nhau trở thành một phần trong lịch trình hàng ngày.

Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ

Tình bạn giữa các loài trong khu bảo tồn GOA là rất hiếm vì thường chúng được chia sẻ để tiện cho việc chăm sóc. Do vậy, mối quan hệ giữa Gigi và Merlin được quan tâm.

 

Có cơ hội chứng kiến ​​những khoảnh khắc vô cùng quý giá như thế này là một trong nhiều lý do khiến Lauricella cùng những đồng nghiệp tiếp tục nỗ lực duy trì sự hoạt động của GOA.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm