Khám phá

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, "chiến thần" Lữ Bố lại đứng... gần bét?

Tác giả La Quán Trung đã thổi hồn cho nhiều nhân vật lịch sử với những điển tích bất hủ, người đời khó mà quên được.

'Choáng váng' với sức mạnh của đội đặc nhiệm thiện chiến, tinh nhuệ nhất thời Tam Quốc / 12 sự kiện nổi bật trong Tam Quốc diễn nghĩa nhưng lại không trùng khớp với đời thực

6. Lưu Bị

Lưu Bị, tự Huyền Đức, có xuất thân là hoàng thân quốc thích nhưng đến đời của ông lại chỉ là nông dân, dệt chiếu kiếm sống qua ngày. Khi giặc khăn vàng nổi lên, ông đã quyết định cùng Quan Vũ, Trương Phi đứng lên diệt giặc, cứu giúp nhà Hán.

Ban đầu, trên hành trình thành lập nước Thục, Lưu Bị đã phải nương nhờ rất nhiều thế lực khác nhau, từ Công Tôn Toản, Tào Tháo, Đông Ngô... Mãi đến khi ông gặp được Gia Cát Lượng thì sự nghiệp mới tiến triển mạnh, dần có đất Kinh Châu mà dựng ra nước Thục.

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lưu Bị luôn chứng tỏ mình là một nhân vậtcao thượng, trung quân ái quốc, luôn hết lòng vì nhà Hán. Ông được rất nhiều nhân tài theo hầu dưới trướng, cũng là lý do mà độc giả rất yêu thích vị minh chủ này.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 1.
Lưu Bị trung quân ái quốc, đối nhân xử thế và luôn nghĩ tới nhân dân.

5. Lữ Bố

Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố, chỉ 1 câu nói cũng là quá đủ để thấy sức mạnh mà vị tướng này nắm giữ khủng khiếp tới mức nào. Dù đất diễn không nhiều như Quan Vũ, Triệu Vân nhưng Lữ Bố có không ít các chiến tích để đời, điển hình như lần đối mặt với 3 anh em Lưu - Quan - Trương.

Hình ảnh Lữ Bố hiện lên như vị chiến thần đánh đâu thắng đó, gần như chẳng có địch thủ nào có thể cạnh tranh nổi. Sau này, cứ game Tam Quốc, vị tướng mà nhiều người chơi tâm đắc nhất khi lựa chọn vị trí tấn công cũng phải là tìm đến Lữ Bố trước tiên.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 2.
Lữ Bố sở hữu sức mạnh kinh người, đánh đâu thắng đó

4. Tào Tháo

Cùng là minh chủ một nước nhưng Tào Tháo lại là nhân vật có lượng fan hâm mộ nhiều hơn hẳn so với Lưu Bị. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo gần như được miêu tả như nhân vật phản diện chính nhưng chính ở ông lại có nhiều điểm đặc biệt khiến người đời kính nể.

Sự nghiệp của Tào Tháo cũng đầy gian truâncho tới khi cứu được vua Hiến Đế, sử dụng Hiến Đế để ra lệnh chư hầu và xây dựng nước Ngụy. Sau chiến thắng Lã Bố rồi Viên Thiệu, Tào Tháo đã thu phục được cả vùng đất trung nguyên về với mình, trở thành thế lực hùng mạnh nhất trong tam quốc.

Tào Tháo có một câu nói nổi tiếng để đời, đó là: "Thà ta phụ cả thiên hạ, chứ không để thiên hạ phụ ta". Ông thậm chí từng giết hết người nhà của bạn của cha vì họ nói với nhau đi mổ lợn thì Tào Tháo lại tưởng họ chuẩn bị bắt và giết mình. Đây vốn là một nhân vật gây nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận cũng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 3.
Dù gây tranh cãi rất nhiều nhưng không thể phủ nhận, Tào Tháo có lượng fan hâm mộ còn đông hơn cả Lưu Bị

3. Triệu Vân

Triệu Vân gần như là một vị chiến tướng hoàn hảo cả về võ lực lẫn trí lực. Ôngvăn võ toàn tài, trung dũng, anh kiệt, thông minh sáng suốt, hết lòng phò tá chủ tướng Lưu Bị và luôn nghe theo lời chỉ bảo của Gia Cát Lượng.

Chiến công nổi bật của Triệu Vân phải kể đến như bảo vệ Lưu Bị sang Đông Ngô, góp công lấy được Xuyên Thục, đánh lui quân Tào Tháo ở Hán Trung, theo Khổng Minh đánh Kỳ Sơn. Trong số ấy, điển tích lừng lẫy nhất là khi tả xung hữu đột giữa cả vạn quân Ngụy để cứu ấu chúa đã đưa tên tuổi Triệu Vân đi vào lịch sử đời đời.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 4.
Triệu Vân được coi là 1 vị chiến tướng hoàn hảo

2. Quan Vũ

Là người đứng đầu "Ngũ Hổ Tướng", Quan Vũ được mọi người yêu thích không chỉ nhờ võ lực thuộc hàng đỉnh cao mà còn dotính cách trung nghĩa, hào kiệt. Ông có sức mạnh một người địch trăm người, vô số chiến tích oanh liệt từ trảm Nhan Lương, chém Văn Xú, qua ải chém 6 tướng, chiếm Xuyên Thục, giữ Kinh Châu.

Quan Vũ là vị tướng mà Tào Tháo rất mong muốn chiêu mộ nhưng vì tính cách trung nghĩa, ông luôn tận tâm theo phò tá Lưu Bị, chẳng màng lợi ích. Sau khi chết đi, Quan Vũ đã được hiển thánh, được người đời thờ phụng, kính nể vô cùng.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 5.
Quan Vũ sau khi chết còn hiển thánh, được người đời sau thờ phụng

1. Gia Cát Lượng

Chính vì Tam Quốc Diễn Nghĩa tập trung lột tả hết về nước Thục và khi mà một nhân vật với mưu trí thâm sâu đã giúp Lưu Bị lập ra khoảng trời riêng, thật khó để ai khác chiếm nổi vị trí số 1 của Gia Cát Lượng. Để thu được Khổng Minh về dưới trướng mình, Lưu Bị đã phải 3 lần tới mời mới có thể thuyết phục nổi vị quân sư đại tài này.

Tài trí của Gia Cát Lượng thể hiện không chỉ ở việc đánh trận mà còn trong cách trị quốc và các sáng kiến vĩ đại vẫn được sử dụng cho tới mãi sau này. Với sự chỉ điểm của ông, quân Thục đã có rất nhiều chiến thắng trước quân Tào, đánh bại mưu kế Chu Du, góp công tạo ra trận Xích Bích nổi tiếng, 7 lần đánh Mạnh Hoạch, 6 lần đánh Kỳ Sơn...

Tất cả những chiến công ấy đã góp phần đưa Gia Cát Lượng trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, sánh vai cùng nhiều nhà quân sự hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 6.
Người được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa không phải ai khác mà chính là Gia Cát Lượng

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC