Trái “quái vật” mất 1 năm để chín, ăn xanh là độc
Loại quả này có thể mất đến 1 năm để chín và chỉ chín mới có thể ăn được, tuyệt đối không ăn khi còn xanh.
Sự thật khó tin nổi có thật về các loại trái cây / Bị sét đánh, thân cây hóa lò luyện dung nham kỳ quái
Loại quả này còn có tên là "quái vật" vì từ "Monstera" đã có nghĩa là "quái vật", còn từ "deliciosa" có nghĩa là ngon.
Nhìn bên ngoài chúng như một bắp ngô nhưng không phải là ngô và hình dáng khá lạ.
Quả có thể dài tới 25cm và đường kính quả khoảng 3-4cm. Giá bán có thể ở mức hơn 4 USD/quả (~ 92.000 đồng/quả).
Thời gian để quả chín có thể kéo dài tới 1 năm, lâu hơn các loài thực vật khác. Quả chỉ ăn được khi đã chín.
Bởi khi chín, lớp vỏ bên ngoài bong ra để lộ phần thịt màu trắng bên trong.
Nếu quả chín, ăn phần thịt bên trong sẽ có vị như kết hợp của chuối, dứa và xoài.
Còn khi quả chưa chín không được ăn, vì chứa độc. Lá của cây chứa kali oxalate có thể gây kích ứng họng, phát ban trên da. Ngoài ra, quả chưa chín chứa đầy axit oxal.
Quả đã chín là có thể gẩy nhẹ tay thì lớp vỏ ngoài bong ra ngay, còn nếu lớp ngoài vẫn cứng và khó gẩy ra có nghĩa quả chưa chín, tuyệt đối không được ăn. Do đó, người lớn hay trẻ em đều phải cẩn thận.
Ngoài ăn trực tiếp, các đầu bếp cũng dùng quả này vào các món kem hoặc các cốc trái cây tươi mát.
Ngoài ra, loại cây này hiện được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, cây khi được trồng làm cảnh trong nhà thì hiếm khi ra hoa và kết quả. Đặc biệt, trồng trong nhà phải lưu ý cảnh báo để mọi người, đặc biệt là trẻ em không hái lá để nhai, ăn.
Giá bán của cây Monstera deliciosa làm cảnh dao động từ 500.000 đồng - 1,5 triệu đồng/cây.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Là chủ của Thiên Đình, tại sao Ngọc Hoàng lại sợ hãi đến trốn cả vào gầm bàn, phải nhờ cậy Phật Tổ Như Lai khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung?
Phát hiện mới về nguyên nhân tuyệt chủng của loài 'quái vật' biển cổ dài
Ai được xem là ‘nhà thơ của làng cảnh Việt Nam’ ? Có bài thơ người Việt nào cũng thuộc
Cột tin quảng cáo
Loại quả Monstera deliciosa có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mexico, Panama, sau đó được đưa sang trồng ở các nơi khác.