Khám phá

Tranh cãi Trư Bát Giới là lợn đen hay trắng? Câu trả lời chính xác khiến nhiều người 'sốc' nặng

DNVN - Thời gian gần đây, câu hỏi "Trư Bát Giới là lợn đen hay trắng?" đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc, đặt ra thách thức cho các chuyên gia về Tây Du Ký, động vật học và lịch sử học để giải quyết một câu đố lâu nay vẫn khiến người tò mò.

Hé lộ sự tích mỗi lần Đường Tăng gặp nạn, Trư Bát Giới đều đòi bỏ về nhà trong 'Tây du kí' / Tại sao Trư Bát Giới vừa 'đầu thai' đã cắn chết mẹ mình? Câu chuyện phía sau thật sự cảm động!

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ phim truyền hình Tây Du Ký 1986 của đạo diễn Dương Khiết dù được phát sóng gần 40 năm nhưng vẫn giữ vững vị thế là một tác phẩm kinh điển trong lòng khán giả. Dù đã trôi qua nhiều năm, nhưng những thảo luận xoay quanh nó vẫn không ngừng nở rộ.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đã nhanh chóng reo lên với câu hỏi thú vị: "Trư Bát Giới là lợn đen hay lợn trắng?". Trong tất cả các phiên bản Tây Du Ký trên truyền hình, Trư Bát Giới thường được biểu hiện dưới hình tượng của một chú lợn trắng. Đặc biệt, tạo hình của nhân vật này trong phiên bản Tây Du Ký 1986 đã trở thành biểu tượng, làm nổi bật hình ảnh của những "Trư Bát Giới" sau này, khiến khán giả tin rằng anh ta chính là một con lợn trắng.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ngoại hình thực sự của Trư Bát Giới, chúng ta cần đến nguồn gốc của câu chuyện. Trong hồi thứ 18 của Tây Du Ký, Ngô Thừa Ân mô tả Trư Bát Giới ban đầu là một chàng trai da đen mập mạp, nhưng sau đó biến thành một hình dáng kỳ lạ, mặt giống lợn. Tác giả còn ghi nhận rằng, theo bản gốc, Trư Bát Giới thực sự là một con lợn đen.

Ngoài ra, một chuyên gia nghiên cứu lịch sử ngành chăn nuôi của Trung Quốc đã phát hiện rằng trước năm 1950, tất cả lợn ở Trung Quốc đều là loại lợn đen truyền thống, và chỉ sau đó họ mới bắt đầu nhập khẩu lợn trắng. Điều này chứng tỏ rằng từ xa xưa đến nay, lợn ở Trung Quốc thực sự là lợn đen. Một chuyên gia nghiên cứu Tây Du Ký cũng đã chia sẻ quan điểm trên Weibo, kết luận rằng Trư Bát Giới trong câu chuyện là một con lợn đen.

 

Theo ý kiến của các chuyên gia, vào thời điểm câu chuyện "Tây Du Ký" diễn ra, thậm chí cả vào thời kỳ Minh đại khi Ngô Thừa Ân viết sách, ở Trung Quốc vẫn chưa có chăn nuôi lợn trắng, chỉ có lợn đen. Một số diễn viên cũng đồng tình với quan điểm này, như Mạnh Ngạn Sâm, người thủ vai Hồng Hài Nhi trong phiên bản Tây Du Ký của Chiết Giang, cho rằng "Trư Bát Giới ban đầu là lợn trắng, sau đó trên đường thỉnh kinh thì bị nắng cháy đen".

Với những chứng cứ này, có thể nói rằng câu hỏi về màu lông của Trư Bát Giới đã trở thành một đề tài thú vị, đồng thời khiến người hâm mộ có cái nhìn mới về một trong những nhân vật độc đáo nhất trong "Tây Du Ký".

1
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm