Khám phá

Trùm phát xít Hitler từng sản xuất bom nguyên tử và đĩa bay?

Theo một chương trình tài liệu của Đức, Hitler từng sản xuất bom nguyên tử và một "đĩa bay" vào những ngày cuối cùng của Chiến tranh thế giới 2.

4 lăng tẩm đế vương đáng sợ nhất Trung Quốc: Lăng Tần Thủy Hoàng chỉ xếp thứ 2 / Bí ẩn ít biết về 10 ngôi đền nổi tiếng của nền văn minh Maya cổ đại

The Search for Hitler’s Atom Bomb (Cuộc tìm kiếm bom hạt nhân của Hitler). Trong đó, bộ phim nói về việc Hitler sản xuất bom nguyên tử và đĩa bay.

Cụ thể, Đức quốc xã đã tiến rất gần đến việc sản xuất thành công một quả bom nguyên tử khi Chiến tranh thế giới 2 gần đi đến hồi kết. Thậm chí, phát xít Đức đã dùng những tù binh chiến tranh Liên Xô để thử nghiệm đĩa bay mang bom hạt nhân. Những thông tin "động trời" trên được công bố dựa trên những tài liệu của chính phủ Nga và Mỹ giải mật.

Chương trình "Cuộc tìm kiếm bom hạt nhân của Hitler" còn trích dẫn báo cáo thẩm vấn những nhà khoa học Đức do quân đồng minh tiến hành, nhân chứng cũng như nhiều hồ sơ lưu trữ, tài liệu khoa học liên quan đến việc sản xuất bom hạt nhân và đĩa bay của Hitler. Sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc, một số tài liệu mật trên của Hitler đã được đưa đến Mỹ.

Theo ZDF, Hitler và phát xít Đức đã tiến rất gần đến việc sản xuất bom nguyên tử trong những ngày cuối Chiến tranh thế giới 2.
Theo ZDF, Hitler và phát xít Đức đã tiến rất gần đến việc sản xuất bom nguyên tử trong những ngày cuối Chiến tranh thế giới 2.

Sử gia Matthia Uhl cho hay phát xít Đức đã chế tạo bom nguyên tử sau khi quân đội Đức quốc xã thất bại trên nhiều mặt trận từ đầu năm 1945.

Bộ phim tài liệu trên tập trung vào Hans Kammler - một viên tướng của lực lượng S.S. khét tiếng - người đã đưa 175.000 tù nhân trong các trại tập trung đến làm việc trong các nhà máy sản xuất vũ khí, dây chuyền sản xuất xe tăng và xây dựng hầm trú ẩn bí mật cho các nhân vật chóp bu của Đức Quốc xã.

Kammler là một trong số ít người nhận lệnh trực tiếp từ Quốc trưởng và được Hitler tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng sản xuất vũ khí hạt nhân. Một trong những dự án mà Kammler từng thực hiện là tại thung lũng Jonas ở Thuringia, miền đông nước Đức. Đây được cho là khu vực Đức quốc xã triển khai các chương trình không gian và hạt nhân.

Mỹ đã bảo mật những thông tin về thung lũng Jonas và những đường hầm bí mật của Đức quốc xã 100 năm qua. Mới đây, chính phủ Mỹ mới giải mật những thông tin, tài liệu mật trên.

ZDF trích dẫn báo cáo của nhân viên tình báo quân sự Liên Xô cho hay đã có hai vụ thử hạt nhân ở Thuringia.

Tù nhân Liên Xô đã tham gia những thử nghiệm đĩa bay mang bom hạt nhân của Hitler.
Tù nhân Liên Xô đã tham gia những thử nghiệm đĩa bay mang bom hạt nhân của Hitler.

“Phát xít Đức sắp hoàn thành quá trình chế tạo và thử nghiệm vũ khí bí mật mới có khả năng hủy diệt hàng loạt. Quả bom hạt nhân mà họ chế tạo có đường kính 1,5 m, chứa nhiều quả bóng lõm. Những quả bóng đó liên kết với nhau”, tài liệu của Liên Xô viết.

Những báo cáo tình báo của Mỹ được giải mật cho thấy nhân vật cấp cao của Mỹ ở châu Âu Dwight Eisenhower đã cho thực hiện những chuyến bay do thám ở thung lũng Jonas nhưng không tìm được bằng chứng thuyết phục. Chương trình phim tài liệu trên cũng không thể lý giải được việc phát xít Đức có được nguồn uranium để sản xuất vũ khí hạt nhân ở đâu và như thế nào.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm