Khám phá

Tử Cấm Thành có 9.000 phòng, vì sao cung điện của hoàng đế chỉ có 3 mét vuông?

Bảo tàng Cố cung ở Bắc Kinh có diện tích 720.000 mét vuông. Người ta nói rằng có tổng cộng 9999,5 ngôi nhà. Cho đến năm 1973, các chuyên gia đã đo đạc Tử Cấm Thành và phát hiện ra rằng có 980 ngôi nhà, trong đó không gian được hình thành bởi bốn cây cột, khi đó có tổng cộng 8.704 phòng.

Bộ lạc có truyền thống 'dâng vợ đãi khách' khiến 70% đàn ông 'nuôi con tu hú' / Bộ tộc có nguy cơ tuyệt chủng nhất: Phụ nữ ngủ với nhiều người đàn ông để gia tăng dân số!

Điều thú vị là nhiều người cho rằng hoàng đế sống một cuộc sống xa hoa và cung điện lẽ ra phải rất rộng nhưng thực tế nó chỉ rộng 9,9 mét vuông (khoảng 3 mét vuông). Tại sao?

tu-cam-thanh-2.jpg 0

Tử Cấm Thành

Thứ nhất, để “bảo tồn năng lượng vật chất”, hoàng gia nhà Thanh tin rằng ngôi nhà càng lớn thì càng cần nhiều năng lượng và cơ thể con người tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, khó thu thập của cải và năng lượng;

Thứ hai, là để "bảo vệ khỏi cái lạnh". Vì khí hậu ở Bắc Kinh tương đối thấp và có thể xuống dưới 0 vào mùa đông, nên thời xưa thậm chí không có máy điều hòa, máy sưởi, do vậy sống trong một căn phòng nhỏ có thể bảo vệ bạn khỏi cái lạnh.

Thứ ba là để “ngăn chặn sát thủ”. Căn phòng nhỏ được xây dựng vì lý do an toàn, nếu có sát thủ lẻn vào thì dù phòng có nhỏ cũng sẽ bị phát hiện ngay. Phòng quá lớn không có người khác bầu bạn, rất dễ cảm thấy cô đơn, cảm giác an toàn sẽ giảm bớt. Vì vậy, phòng ngủ của hoàng đế bình thường không lớn.

Tử Cấm Thành, trước đây gọi là Cố cung, nằm ở trung tâm Bắc Kinh, là cung điện hoàng gia của triều đại nhà Minh và nhà Thanh (Trung Quốc). Đây là một kiệt tác vô song về kiến ​​trúc cổ và là quần thể công trình cổ lớn nhất và hoàn thiện nhất bằng gỗ trên thế giới. Cùng với Cung điện Versailles ở Pháp, Cung điện Buckingham ở Vương quốc Anh, Nhà Trắng ở Hoa Kỳ và Điện Kremlin ở Nga, nó được gọi chung là năm cung điện hàng đầu thế giới.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm