Khám phá

Vấp phải “cục thịt bò” giữa đường, chàng trai 'vớ bẫm' kho báu trời cho

Kho báu mà chàng trai tình cờ tìm thấy là gì vậy?

Chiêm ngưỡng món quà mừng thọ vua Càn Long dâng tặng mẫu thân: Bộ Kinh Phật dát vàng, khảm 10.000 viên đá quý / Kinh ngạc sinh vật bụng đầy đá quý, sống cạnh khủng long

Trong lần đi dạo trên núi cùng bạn bè, một anh chàng bất ngờ vấp phải một vật lạ rồi ngã lăn ra đường. Còn chưa kịp đứng dậy, anh ta đã bị vẻ ngoài kỳ lạ của vật thể đó thu hút. Người đàn ông giật bắn người cứ ngỡ mình đã đụng trúng một "cục thịt bò" bởi vật lạ này mang một màu đỏ au.

Thế nhưng, khi ngẫm lại, anh ta và bạn thấy có gì đó không đúng, tại sao giữa đường núi rừng hoang vu lại xuất hiện một cục thịt bò? Sau khi đến gần hơn và cầm vật lạ trên tay, họ mới biết đó là một hòn đá.

Vấp phải “cục thịt bò” giữa đường, chàng trai vớ bẫm kho báu trời cho - Ảnh 1.

Hòn đá có màu đỏ nổi bật với bề mặt sần sùi như những quả mọng nhỏ. (Ảnh: Kknews)

Quả thực, hòn đá này không chỉ có màu sắc đặc biệt mà bề mặt của nó sần sùi, không nhẵn mịn như những loại đá thông thường. Những nốt sần đó trông như những quả mọng nhỏ xếp chi chít chồng lên nhau. Anh chàng thấy hòn đá này khác thường nên đã mang nó về nhà.

Sau đó, anh ta mang nó tới gặp một người bạn chuyên nghiên cứu về đá để nhờ kiểm tra. Người đó nói với anh chàng rằng viên đá này là một dạng của đá mã não nho hay còn gọi là Grape Agate. Đá mã não mất khoảng 50 triệu năm để hình thành và phát triển. Đá gốc của chúng được xác định có niên đại hình thành sớm nhất là Eon Archean.

Vấp phải “cục thịt bò” giữa đường, chàng trai vớ bẫm kho báu trời cho - Ảnh 3.

Đây là một dạng của đá mã não nho hiếm gặp. (Ảnh: Kknews)

Mã não nho thực chất là đá Chalcedony với các tinh thể nhỏ hình cầu được xếp cạnh nhau một cách tự nhiên. Mỗi một tinh thể có đường kính từ hai đến tám mm, với bề mặt không nhẵn bóng. Loại đá quý này thường xuất hiện với màu tím nhạt đến đậm. Những màu khác hiếm hơn và cũng có giá thành cao hơn.

Đá mã não nho thường được tìm thấy tại những nơi rừng rậm bao phủ, núi non hiểm trở ở phía Bắc của vùng khai thác Manakarra trên đảo Sulawesi của Indonesia.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm