Khám phá

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của 'thiên hạ đệ nhất hùng quan'

Đèo Hải Vân của Việt Nam vừa được vinh danh trong top 10 cung đường đẹp nhất thế giới, do tạp chí Travel + Leisure bình chọn.

Cù lao Giêng- Điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn ở An Giang / 7 tảng đá khổng lồ chênh vênh như sắp rơi

Theo phân tích dữ liệu từ hơn 7 triệu hashtag trên Instagram của Pentagon Motor Group (PMG), đèo Hải Vân đứng thứ 4 trong top 10 cung đường được check-in nhiều nhất thế giới, với hơn 52.000 bức ảnh. Con đèo dài 20 km, là ranh giới tự nhiên nối tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng.

deo Hai Van anh 2
Cận cảnh đèo Hải Vân.

deo Hai Van anh 3
deo Hai Van anh 4

deo Hai Van anh 5

deo Hai Van anh 6


Cung đường trong mây

Cung đường Bắc - Nam thu hút nhiều tay săn ảnh và được lòng giới xê dịch bởi bức tranh đại ngàn hùng vĩ, được ví như bản hòa ca rừng - biển - phố. Hải Vân Quan, ga Hải Vân Bắc, hòn đá Cụ Rùa, cầu vòm Đồn Cả là những điểm dừng chân không thể bỏ qua trên hành trình chinh phục "thiên hạ đệ nhất hùng quan".

deo Hai Van anh 7

deo Hai Van anh 8

deo Hai Van anh 9

deo Hai Van anh 10

deo Hai Van anh 11

deo Hai Van anh 12


Vượt đèo ghé phố biển xinh đẹp

Đèo Hải Vân cách TP Đà Nẵng 20 km và Huế 80 km. Du khách có thể vượt đèo đến Đà Nẵng bằng nhiều cách. Trong đó, phượt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Do điều kiện thời tiết nhiều sương mù, du khách cần lưu ý giảm tốc độ trên đèo, tránh những tai nạn không đáng có. Càng về phía nam đèo, bức tranh thiên nhiên của thành phố Đà Nẵng càng rõ rệt. Đó là cung đường biển xanh ngắt, điểm nhấn cảng Tiên Sa, bán đảo sơn Trà và phố thị nhộn nhịp ẩn hiện phía xa. Ngoài du lịch biển đảo, đến Đà Nẵng, du khách có thể tham quan các cây cầu, khu vui chơi giải trí hay khám phá ẩm thực địa phương...

deo Hai Van anh 13

deo Hai Van anh 14

deo Hai Van anh 15

deo Hai Van anh 16

deo Hai Van anh 17
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm