Khám phá

Vị Hoàng hậu tự tay ném chết con gái mới sinh: Nhan sắc kiều diễm nhưng không may bị gả vào vương triều cầm thú, trở thành đồ chơi của đế vương

Chính vì nhan sắc kiều diễm mà Lý Tổ Nga phải gả vào nhà đế vương và trở thành món đồ chơi đầy tủi nhục.

Phong tục tang lễ tàn khốc nhất Trung Quốc: Xây mộ "chôn sống" cha mẹ già, mỗi ngày đưa cơm kèm theo một viên gạch / Khu rừng tự sát Aokigahara: Nơi tăm tối và im lặng tuyệt đối với những câu chuyện rùng rợn đầy ám ảnh

Vào thời cổ đại, Hoàng hậu là vị trí mà không ít nữ nhân mong muốn có được. Nhưng với Lý Tổ Nga, đây là vị trí đã khiến bà rơi vào hàng loạt nỗi đau kinh khủng nhất cuộc đời. Lý Tổ Nga được xếp vào hàng "Ngũ đại mỹ nữ" thật sự trong lịch sử Trung Quốc nhưng cũng bất hạnh khi được gả vào gia tộc họ Cao.

Lý Tổ Nga vốn được sinh ra trong một gia tộc rất cao quý, đáng lẽ bà phải được trải qua cuộc sống xa hoa nhưng vì nhan sắc quá lộng lẫy nên khiến nhiều thiếu gia công tử phải thèm muốn. Và Tề quận vương Cao Dương là người đã có được mỹ nữ họ Lý này. Sau khi thành thân với Cao Dương, bà trở thành Vương phi và hạ sinh 2 con trai Cao Ân và Cao Thiệu Đức.

Năm 550, Cao Dương soán ngôi báu, lập ra nhà Bắc Tề, trở thành Bắc Tề Văn Tuyên đế. Lúc này, Lý Tổ Nga được lập làm Hoàng hậu và Cao Ân được phong làm Thái tử. Sau khi lên ngôi, Cao Dương bắt đầu thay đổi, thường xuyên sử dụng bạo lực với các phi tần nhưng vẫn luôn dành sự tôn trọng với Lý Tổ Nga.

Năm 559, Cao Dương bệnh nặng rồi qua đời. Thái tử Cao Ân kế vị, Lý Tổ Nga trở thành Thái hậu.

Tuy nhiên, Thái Hoàng thái hậu Lâu Chiêu Quân vẫn muốn Cao Diễn (em trai Cao Dương) làm hoàng đế nhưng không được nhiều sự ủng hộ. Mãi đến khi triều đình xảy ra một loạt chính biến liên quan đến việc Dương Âm tái tổ chức chính quyền, loại bỏ các quan lại bất tài, Cao Diễn đã tận dụng cơ hội kiểm soát triều đình từ xa.

Ảnh minh họa.

Năm 560, Thái Hoàng thái hậu Lâu Chiêu Quân ra chiếu phế ngôi hoàng đế của Cao Ân. Năm 561, Cao Ân bị giết chết.

Với sự hậu thuẫn của Thái Hoàng thái hậu Lâu Chiêu Quân, Cao Diễn lên ngôi, tức Bắc Tề Hiếu Chiêu Đế. Lý Tổ Nga mất danh vị Thái hậu nhưng được phong làm Chiêu Tín hoàng hậu.

Năm 561, Cao Diễn qua đời, Cao Đam (em trai Cao Dương và Cao Diễn) nối ngôi, tức Bắc Tề Vũ Thành đế. Sau khi lên ngôi, Cao Đam đã dùng mạng sống của Cao Thiệu Đức ép buộc Lý Tổ Nga phải thị tẩm với mình. Và hậu quả là bà đã mang thai.

Sự kiện này khiến Lý Tổ Nga và con trai Cao Thiệu Đức không thể tiếp tục nhìn mặt nhau nữa. Năm 563, Lý Tổ Nga hạ sinh một bé gái nhưng ngay sau đó đã ném chết đứa bé này. Khi Cao Đam biết chuyện, hắn đã nổi giận và tuyên bố: "Ngươi giết con gái ta thì ta sẽ giết con trai ngươi". Sau đó, hắn đã giết chết Cao Thiệu Đức trước mặt Lý Tổ Nga.

Chẳng những vậy, Hoàng đế còn lột y phục và đánh đập Lý Tổ Nga khiến bà bị thương nặng nhưng may mắn vẫn có thể phục hồi. Lúc này, Cao Đam đã trục xuất bà khỏi hoàng cung và buộc bà xuất gia làm ni cô.

Năm 577, Bắc Tề bị diệt vong, hoàng tộc họ Cao bị thảm sát nhưng bà vẫn được tha mạng. Từ đó, sách sử không còn ghi chép nào về Lý Tổ Nga nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC