Khám phá

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói tới hầm mộ Odessa ở Ukraina, nhưng giờ thì bạn được nghe rồi đấy, nơi đây chứa đầy những truyền thuyết và các câu chuyện kinh dị với sự đen tối của nó mà có lẽ sau khi nghe xong bạn sẽ chẳng bao giờ có thể quên được.

Tình bạn chưa từng có giữa dê già và vịt con trong khu bảo tồn Mỹ / Voi cô đơn nhất thế giới đi tìm cuộc sống mới

Những câu chuyện rùng rợn về hầm mộ Odessa rất đa dạng và phong phú, từ những xác chết được tìm thấy ở bên trong đó, hay những người đi lạc vào bên trong và vĩnh viễn không bao giờ có thể quay trở lại. Thậm chí có cả những câu chuyện về các vụ hành quyết hay những bóng ma vất vưởng ở bên trong đó.

Nhưng có lẽ câu chuyện nổi tiếng nhất về khu hầm mộ này có lẽ là về một cô gái có tên Masha, người đã đi vào mê cũng của hầm mộ mà chẳng ai có thể tìm thấy cô ấy cho đến mãi nhiều năm sau đó.

Ảnh minh họa.

Nhiều người đã cho rằng câu chuyện trên là một trò đùa bịa đặt, nhưng những bức ảnh, nhân chứng hay các báo cáo cũng góp phần vào xác minh câu chuyện này. Vậy câu chuyện này có phải là sự thực? Kể cả nếu câu chuyện này chỉ là bịa đặt thì cũng không thể phủ nhận được rằng hầm mộ Odessa là một nơi đáng sợ và có đủ những ám ảnh để khiến bất cứ ai cũng cảm thấy sợ hãi... hoặc ít nhất thì người ta cũng nghĩ như vậy.

Nhưng trên thực tế, dù có đáng sợ đi chăng nữa thì vẫn có rất nhiều người mạo hiểm dấn thân vào bóng tối của hầm mộ để tìm kiếm cho mình những cuộc phưu lưu để đời, và những gì họ tìm thấy ở bên trong đôi khi còn đáng sợ hơn cả những câu chuyện được nghe trước đó.

Câu chuyện được bắt đầu với một bữa tiệc đêm giao thừa.

Vào năm 2005, một nhóm thanh thiếu niên đã đi ra ngoài vào đêm giao thừa để làm một bữa tiệc nhỏ. Để tăng thêm sự hấp dẫn, họ đã quyết định tổ chức nó bên trong hầm mộ Odessa bởi nghĩ rằng chỗ đó khá riêng tư và có thể thoải mái uống rượu cũng như thêm một chút mạo hiểm để thêm phần thú vị.

Một trong những thiếu niên trong nhóm đó là một cô gái có tên Masha, cô ấy chỉ đơn giản là đi cùng với các thành viên còn lại để có một khoảng thời gian vui vẻ.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 2.

Các thanh niên trẻ bắt đầu uống rượu và chẳng mấy chốc Masha đã say, sau đó cô đã đi khám phá khu hầm mộ với những người khác và nhanh chóng bị tách khỏi nhóm giữa những hành lang giống như mê cung. Một số người còn cho rằng đó là một trò đùa ác ý bởi sau khi tìm kiếm không được thì nhóm thiếu niên đã từ bỏ việc tìm kiếm để quay về nhà, cho rằng cô ấy sẽ tự mình thoát ra được và sớm trở về nhà. Nhưng thật không may, Masha lại không giống như những gì họ nghĩ.

Những gì diễn ra tiếp theo đối với Masha là một chuyến đi bộ kéo dài 3 ngày bên trong hầm mộ. Không có ánh sáng ở bên trong hầm mộ nên người ta tin rằng cô đã phải lang thang trong màn đêm đen tối. Không thức ăn, không nước uống, và chỉ có một mình bên trong hầm mộ lạnh lẽo.

Dường như càng đi, Masha càng tiếng sâu hơn vào lòng đất và nhiệt độ lại tiếp tục giảm, cuối cùng, đôi chân mệt mỏi đã không còn đứng vững được nữa, cô ấy đã phải bò đi vì kiệt sức.

Ngay cả với tất cả những điều đó, bản năng của con người vẫn có nghị lực kiên cường và có thể sống sót vài ngày mà không cần thức ăn và nước. Dựa trên những gì được tìm thấy sau đó, người ta tin rằng Masha đã bước những bước loạng choạng và bò đi trong hầm mộ ít nhất ba ngày với cơn đói, khát nước, sự cô đơn và trong bóng tối. Không ai chắc chắn chính xác rằng cô đã chết như thế nào, nhưng nhiều người phỏng đoán rằng cái chết đã đến với cô vì mất nước và hạ thân nhiệt.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 3.

Kể từ lần mạo hiểm đó, bạn bè đã không bao giờ còn có thể nhìn thấy Masha, và ngay cả cảnh sát cũng không muốn mạo hiểm vào hầm mộ bí ẩn.

Chưa đầy sáu tháng sau khi vụ việc được cho là xảy ra, các nhà thám hiểm hang động địa phương gần thành phố Odessa đã lan truyền những tin đồn rằng ai đó đã phát hiện ra một thi thể bên trong khu hầm mộ. Các tin đồn nói rằng xác chết đó nằm sâu dưới lòng đất, nhưng có một điều lạ kì rằng nạn nhân dường như mới vừa chỉ qua đời trước khi được phát hiện chưa lâu.

Và hiển nhiên, điều đó đã thôi thúc một nhóm các nhà thám hiểm đến khu vực hầm mộ để tìm kiếm xác chết, và có vẻ như họ thực sự tìm thấy nó.

Giữa những bức tường và sàn đá vôi màu vàng, những nhà thám hiểm trẻ tuổi tìm thấy một thi thể nhìn như một xác ướp được bảo quản bởi không khí khô lạnh sâu bên trong khu hầm mộ. Xác chết đó mặc quần jean và một đôi giày thể thao, dường như đây là kết quả của một cái chết khá gần đây.

Cả nhóm đã chụp một bức ảnh, trong đó ba chàng trai trẻ tạo dáng với xác chết như thể họ vừa xác định được nó. Nhóm này được cho là đã đi đến và báo cáo lại với cảnh sát, nhưng họ vẫn không muốn đi vào để lấy cơ thể ra. Cuối cùng, một nhà báo đã viết về thi thể, và trong vòng 24 giờ, cảnh sát đã đến để mang nó ra ngoài.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 4.

Câu chuyện đã trở thành một huyền thoại trên Internet

Toàn bộ câu chuyện về Masha thực sự có thể chỉ là một huyền thoại internet. Có rất ít hoặc không có ghi chép về một cô gái tên Masha đã biến mất trong hầm mộ. Tuy nhiên, có một sự thật mà không ai có thể chối bỏ là có một cơ thể được tìm thấy trong hầm mộ.

Một người đàn ông tên là Kostya Pugovkin tuyên bố anh ta là một trong những người mang xác chết đó ra ngoài, nhưng ban đầu xác chết đó không được cho là của Masha.

Thay vào đó, ông cho biết, họ đang tìm kiếm thi thể của một người có tên Janis Stendzenieks, con trai của một ông trùm báo chí địa phương. Anh ta đã bị lạc và có một phần thưởng được trao cho bất cứ ai có thể tìm thấy chàng trai trẻ.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khi cơ thể được tìm thấy, nó đã ở trong tình trạng vô cùng khủng khiếp và rất khó để nhận dạng. Bởi vậy, nó đã được đưa đến văn phòng giám định y tế của cảnh sát và mọi người thấy rằng kết quả phân tích DNA không khớp với cậu bé mất tích. Thay vào đó, nó thuộc về một cô gái không xác định. Tức thi thể đó không phải của Masha hay con trai ông biên tập nào cả. Có những kẻ đào mỏ thì cho rằng đó là xác của một tên sùng quỷ Satan bị lạc đường. Và cho tới nay, câu chuyện này vẫn tiếp tục được lan truyền và bình luận trên Internet.

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều câu chuyện và bí ẩn được lưu truyền ở hầm mộ Odessa. Trong đó có những lời đồn nói rằng ở đó có cất giấu một bản sao của con tàu Titanic bằng vàng hay những lời đồn về xác chết của những nguời Do Thái trong thế chiến thứ 2 được chôn cất tại đây.

Bí ẩn rùng rợn bên trong hầm mộ mê cung Odessa của Ukraine: Bữa tiệc nhỏ đêm giao thừa - Ảnh 6.

Cũng có bằng chứng để minh chứng rằng nơi đây từng được dùng để xử tử những binh lính Đức Quốc Xã. Ngoài ra còn có những câu chuyện khác lại kể về những linh hồn - giống như thần linh canh giữ những căn hầm.

Ở thời điểm hiện tại, việc tham quan hầm mộ vẫn được coi là hành vi bất hợp pháp tại Ukraine và chỉ có một phần nhỏ của hầm mộ được mở công khai cho khách du lịch tham quan ở Bảo Tàng Partisan Glory ở Nerubayskoye, phía bắc Odessa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC