Việt Nam sở hữu loài cây độc nhất thế giới: Chứa lượng nước khủng, nuôi sống cả nhà trong nửa năm
Gia Khánh khiến Hòa Thân mất sạch gia sản chỉ với 2 từ, Càn Long có sống lại cũng không cứu nổi / Chân dung vị anh hùng duy nhất ở Lương Sơn Bạc: Là hậu duệ của Hoàng đế, giàu có hàng đầu, khác xa 107 người còn lại
Có một loài cây vô cùng đặc biệt ở Việt Nam, sở hữu thân hình đồ sộ khác thường, không chỉ là cái cây bình thường mà bên trong thân còn chứa lượng nước siêu khủng. Đó chính là cây Baobab. Cái tên Baobab vốn bắt nguồn từ tiếng Pháp, nhưng nguồn gốc loài cây này lại là từ châu Phi.
>> Xem thêm: Cá voi lưng gù vừa tạo ra kỷ lục mới, khiến nhà khoa học ‘sốc’ vì bơi qua tận ba đại dương chỉ để tìm ‘bạn tình'
Ảnh minh họa
Cây Baobab được cho là có tuổi thọ khá cao, thậm chí có cây sống hàng nghìn năm. Nhưng giới chuyên gia cho biết không thể xác thực thông tin này khi gỗ của chúng có các vòng tăng trưởng hàng năm không rõ ràng. Bên trong thân cây Baobab lại rỗng nên không thể kiểm chứng nổi số tuổi của nó.
>> Xem thêm: Mối quan hệ đặc biệt của Gia Cát Lượng và Võ Tắc Thiên, bí ẩn lời tiên tri trước hàng trăm năm
Loài cây này sở hữu hình dáng rất to lớn, cao từ 5 – 25m, đường kính gốc cây từ 7 – 11m. Thân cây có khả năng trữ nước nên nó thường phình to ra. Các nhà khoa học tiết lộ, thân cây Baobab có thể chứa được 120.000 lít nước. Thế nên vào mùa khô, chúng không cần nước vẫn sống, thậm chí chính nước từ thân cây Baobab còn nuôi sống con người.
>> Xem thêm: Sắn rất độc, tại sao người châu Phi vẫn trồng nó với số lượng lớn? Không sợ ngộ độc nếu ăn nó hàng ngày sao?
Cứ vào mùa khô, người dân nếu thiếu nước sẽ tạo một lỗ nhỏ trên thân cây Baobab rồi chờ nước chảy ra. Một cây Baobab có thể cung cấp đủ nước cho một gia đình 4 người trong vòng nửa năm. Nhưng đây là việc làm cần cẩn trọng, bởi chỉ cần lạm dụng có thể đẩy Baobab đến bờ vực chết khô, không đủ nước chống chọi với mùa khô.
>> Xem thêm: Tại sao anh em họ cưới nhau thời cổ đại mà con cái sinh ra lại ít bị dị tật?
Với tác dụng cấp nước, cây Baobab chủ yếu trồng ở châu Phi hoặc các vùng sa mạc. Việt Nam cũng có loại cây này nhưng không quá phổ biến mà chỉ xuất hiện ở Hà Nội, TP.HCM.
>> Xem thêm: Chân dung vị anh hùng duy nhất ở Lương Sơn Bạc: Là hậu duệ của Hoàng đế, giàu có hàng đầu, khác xa 107 người còn lại
Đáng lo ngại, từ đầu thế 21 đến nay, cây Baobab ở miền Nam châu Phi đang dần héo mòn mà không rõ nguyên nhân. Nhiều người tin rằng đó là hậu quả của việc Trái đất đang ngày càng nóng lên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Mèo bị chó Pitbull tấn công dữ dội, may mắn thoát chết trong gang tấc
CLIP: Báo săn bỏ mạng trước màn mai phục tinh ranh của sư tử
CLIP: Kịch tính màn bắt sống rắn hổ mang chúa khổng lồ giữa hẻm nhỏ
CLIP: Bị đàn sư tử nhảy lên lưng bấu chặt, hươu cao cổ vẫn thoát chết ngoạn mục
CLIP: Linh dương mẹ liều mình đấu 3 báo săn để bảo vệ con và cái kết bất ngờ
Vì sao mã QR được tạo ra hàng loạt nhưng không bị trùng lặp?