Khám phá

Vụ án kỳ quặc của Bao Công: Tra khảo một chú chó, tìm ra thủ phạm trộm viên Dạ minh châu quý hiếm

Hành động khác thường của Bao Công khiến nhiều người cảm thấy khó tin.

Mafia Nhật thất thế, chuyển sang ăn trộm khoai? / Ảnh động vật: Sư tử cả gan ăn trộm camera

Trong thời kỳ thuộc triều đại Bắc Tống, Bao Công làm việc tại phủ Khai Phong. Ông nổi tiếng là người thông minh và vị tha trong khi xử lý các vụ án, được người đời tín nhiệm.

Một ngày nọ, khi ông đang đọc sách trong phòng làm việc thì được báo tin rằng Thuyết Vương Thừa tướng đến. Sau khi hỏi chuyện mới biết nhà Thừa tướng xảy ra chuyện.

Hôm qua, Hoàng tử Khiết Đan đã gửi một viên Dạ minh châu ở phủ Thừa tướng để dâng lên nhà vua. Nhưng sáng hôm sau, chiếc hộp đựng Dạ minh châu đã trống không. Làm mất cống phẩm của Hoàng đế là tội chết, vì vậy Thừa tướng nhớ Bao Công điều tra rõ sự việc minh oan cho mình.

Nghe vậy, Bao Công lập tức đến phủ Thừa tướng.

Khi đến nơi, ông kiểm tra kỹ càng. Sau một hồi, Bao Thanh Thiên mỉm cười nói: "Ngài chớ lo, Dạ minh châu vẫn chưa bị mất. Nó vẫn đang ở trong phủ, việc còn lại cứ để tại hạ lo liệu". Vừa nói, Bao Công liền ra lệnh triệu tập tất cả mọi người trong phủ Thừa tướng.

Khi mọi người đến nơi, Bao Công cho hỏi người hầu tên là Vương Phú những ai đã từng ở đây từ tối hôm qua đến giờ. Hắn ta thành thật khai chỉ có mình và Thừa tướng Vương đang trong phòng làm việc, nửa đêm cậu nghe thấy bên ngoài cửa sổ có tiếng động thì chỉ thấy con chó sủa.

Vì sợ Thừa tướng thức giấc nên Vương Phú đuổi con chó về và ngủ với chó đến rạng sáng. Bao Công gật đầu. Sau khi hỏi xong, ông cho người tra khảo con chó và nói rằng nó đã đồng lõa với thủ phạm.

Thừa tướng thấy vậy thì lo lắng, cho rằng tiếng của con chó không ai có thể hiểu được, e rằng chỉ tốn công vô ích.

Vụ án kỳ quặc của Bao Công: Tra khảo một chú chó, tìm ra thủ phạm trộm viên Dạ minh châu quý hiếm - Ảnh 1.

Hình minh họa viên Dạ minh châu (Ảnh: Sohu)

Nhưng Bao Công nhất quyết hành hình để tra khảo con chó. Sau đó vì "không lấy được lời khai", ông đã ra lệnh sử dụng cẩu đầu trảm để xử lý. Những người có mặt đều khiếp sợ và nghi ngờ, không nghĩ Bao Công có thể hồ đồ như vậy.

Sau khi xử lý con chó, Bao Thanh Thiên sai người tìm trong bụng của nó xem có gì lạ không. Quả nhiên bên trong là viên ngọc Dạ minh châu mà Thừa tướng đã đánh mất.

Lúc này, ông lại tiếp tục hỏi: "Tại sao con chó có thể tìm ra chỗ để viên ngọc và nuốt nó được?". Nói rồi, ông quay sang Vương Phú ở bên cạnh, người này lập tức quỳ xuống kêu oan. Hắn liên tục nói rằng mình bị oan và không hề hay biết trong bụng con chó có viên ngọc.

Bao Công lại tiếp tục tra hỏi: "Vậy tại sao ta tra trấn con chó ngươi lại giật mình? Có phải vì lương tâm cắn rứt hay không? Hay là do người chột dạ? Ở đây chỉ có ngươi và Thừa tướng biết chỗ. Có phải ngươi nhân lúc dọn dẹp đã ăn trộm hay không?".

Đến nước này, Vương Phú biết không còn đường chối cãi nữa nên liền lập tức thừa nhận và xin tha mạng.

 

Hóa ra khi Bao Công ban đầu đã nghi ngờ viên ngọc là do thuộc hạ trong phủ ăn trộm. Trong số những người làm của phủ Thừa tướng, chỉ có Vương Phú là có thể đến gần viên Dạ minh châu, nhưng sau khi lấy trộm hắn có thể để ở đâu?

Sau khi Vương Phú đến, ông nhìn thấy hắn đang run rẩy ôm con chó trên tay, liền đoán ra bên trong con chó có điều kỳ lạ. Vì vậy ông đã nghĩ ra cách lấy con chó ra để tra hỏi để "giết gà dọa khỉ". Cuối cùng, nhờ cách này, kẻ trộm ngọc trai thực sự đã được tìm thấy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm