Khám phá

Vụ tự sát giả động trời của sĩ quan Đức Quốc xã

Sĩ quan SS của Đức quốc xã Hans Kammler được cho là đã dàn dựng vụ tự sát vào năm 1945 và bị Mỹ bắt giữ.

Ảnh động vật: Tư thế 'khó đỡ' của cáo đỏ / Bí ẩn cái chết của triệu phú giàu có nhất Bahamas

Sĩ quan SS Hans Kammler được cho là đã tự sát trong những ngày cuối cùng trước khi phát xít Đức đầu hàng Quân Đồng minh vào năm 1945. Tuy nhiên, theo tài liệu mới đây, Kammler vẫn sống sót sau khi Chiến tranh thế giới II kết thúc. Hắn đã bị bắt sang Mỹ và có nhận dạng, danh tính mới do giới chức Washington cung cấp.

Kammler không chỉ là chuyên gia kỹ thuật công nghệ quy mô lớn của chính quyền Hitler mà còn tham gia các chương trình vũ khí bí mật của Đức quốc xã. Theo một chương trình tài liệu trên truyền hình, người Mỹ đã quyết định không để cho Kammler rơi vào tay của nhân viên tình báo Liên Xô.

Cả Mỹ và Liên Xô đều cố gắng "chiêu mộ" các nhà khoa học của Hitler sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc để đóng góp công sức vào các chương trình không gian và quân sự của mỗi nước. Chính vì vậy, tiết lộ mới này cho thấy cái chết của Kammler đã được làm giả và viên sĩ quan SS nổi tiếng của Đức một thời đã có danh tính mới.

Kammler được cho là đã dàn dựng vụ tự sát để rời khỏi Đức năm 1945.

"Toàn bộ vụ tự sát của Kammler đã được dàn dựng. Một số tài liệu đã chỉ ra rằng, Kammler đã bị người Mỹ bắt giữ. Vụ tự sát của Kammler đã được hai phụ tá thân cận nhất của y dàn dựng nhằm đánh lừa mọi người", nhà sử học người Đức Rainer Karlsch cho biết.

Một chuyên gia khác là Matthias Uhl thuộc Viện Lịch sử Đức ở Moscow, Nga cho hay: "Những báo cáo của Mỹ đáng tin cậy hơn so với những thông tin có được từ những người có quan hệ mật thiết với Kammler".

Sinh năm 1901, vào cuối Chiến tranh thế giới 2, Kammler nắm giữ nhiều quyền lực trong tay như chỉ huy SS Heinrich Himmler và Bộ trưởng Bộ Vũ khí và Công nghiệp quốc phòng Đức quốc xã Albert Speer. Kammler đã tiếp cận công nghệ tiên tiến nhất của Đức Quốc xã thời đó, trong đó có cả "vũ khí tấn công trả đũa" chính là tên lửa V1 và V2. Hai loại tên lửa này đã khiến nước Anh bị thương vong và tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, những đột phá trong việc chế tạo vũ khí của Hitler đã ra đời quá muộn, không thể giúp quân đội của Hitler đảo ngược tình thế.

Theo tài liệu mới công bố, Mỹ bắt giữ Kammler và mang hắn về nước để Kammler đóng góp tài năng của mình vào các chương trình không gian và quân sự của nước này.

Không những thế, Kammler còn tham gia vào quá trình xây dựng các trại tử thần, bao gồm cả việc thiết kế các lò hỏa thiêu tại trại tập trung Auschwitz - nơi thiêu hủy thi thể của khoảng 1,2 triệu người bị sát ở Ba Lan.

Theo một số cuốn sách lịch sử, một ngày sau khi Đức quốc xã đầu hàng Quân Đồng minh vào ngày 9/5/1945, Kammler đã tự bắn vào mình hoặc uống thuốc độc tự sát ở thành phố Stettin, Đức (bây giờ là Szcecin ở Ba Lan). Tuy nhiên, thi thể của hắn không bao giờ được tìm thấy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm