Khám phá

Vui tay ngồi nạo “khối lạ lùng”, người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì không biết đó là báu vật

Một ngư dân đã tìm thấy một “khối lạ lùng” trôi dạt trên biển và đem về giữ trong suốt 5 năm, mỗi khi rảnh tay, ông lại lấy dao ra nạo khối này cho... đỡ buồn, giờ đây, ông tiếc ngẩn ngơ vì vừa được biết đó là long diên hương rất quý giá.

Khám phá loài bọ quý hiếm nửa thế kỷ mới gặp một lần ở Singapore / Độc đáo loài niệc mỏ vằn cực quý hiếm, tuyệt đẹp của VN

Một người ngư dân ở Thái Lan - ông Suwat Chitchanthuek (58 tuổi) - đã tìm thấy một khối lạ lùng trôi dạt trên biển và đem về cất trong nhà mình suốt 5 năm qua. Ông không hề biết rằng đó chính là long diên hương, một chất sáp được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng.

Trước đây, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nhưng ngày nay nó đã được thay thế phần lớn bằng nguyên liệu tổng hợp và chỉ còn được sử dụng trong một số loại nước hoa đắt tiền.

Giá của long diên hương trên thị trường rất đắt. Với khối long diên hương mà ông Suwat đang sở hữu, nó có giá trên thị trường vào khoảng một triệu baht Thái (tương đương 760 triệu đồng).

Khi được biết thực sự khối màu vàng mình nắm giữ là gì, ông Suwat rơi vào tình cảnh vừa mừng vừa tiếc, bởi trước đây mỗi khi buồn tay, ông vẫn thường lấy dao ra ngồi nạo khối màu vàng này... cho vui.

Ông Suwat đã tìm thấy khối long diên hương này ngoài biển hồi năm 2014. Mãi tới gần đây, khi những câu chuyện về việc ngư dân tìm thấy long diên hương được đăng tải trên báo chí Thái Lan, ông Suwat mới nghĩ ra rằng có thể khối lạ lùng mà mình tìm thấy chính là long diên hương.

Khối lạ lùng mà ngư dân Suwat Chitchanthuek tìm thấy hồi năm 2014 hóa ra là một khối long diên hương đắt giá.

Khối lạ lùng mà ngư dân Suwat Chitchanthuek tìm thấy hồi năm 2014 hóa ra là một khối long diên hương đắt giá.

Có thể bạn quan tâm
 
Vui tay ngồi nạo “khối lạ lùng”, người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì không biết đó là báu vật - 2

Vừa có tin vui sở hữu long diên hương quý giá, ông Suwat vừa “tiếc của” vì trước đây không biết, thường lấy dao ra nạo khối lạ lùng tìm được ngoài biển.

Vui tay ngồi nạo “khối lạ lùng”, người đàn ông tiếc ngẩn ngơ vì không biết đó là báu vật - 3

Ông Suwat và khối long diên hương.

Ông Suwat từng tìm thấy khối này trôi dạt ngoài khơi thành phố Rayong, miền đông Thái Lan, ông mang khối này về nhà chỉ bởi thấy nó lạ lùng quá.

Ông Suwat chia sẻ: “Khi tôi mới tìm thấy khối long diên hương, nó nặng hơn và to hơn, nhưng không ai trong làng này biết nó là gì, nên khi tôi ngồi không, tôi thường lấy nó ra để nạo cho tròn trịa nên nó đã nhỏ đi nhiều, giờ tôi hối hận quá”.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC