Khám phá

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái

Chiêm nghiệm, cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ và ẩm thực đặc biệt là những trải nghiệm độc đáo không nơi nào có ở Athos.

Vùng đất ở nơi được ví như "gót chân" của đất nước hình chiếc ủng / 10 điều đáng kinh ngạc về đất nước có biệt danh "đảo râu dài"

Núi Athos nằm trên bán đảo thứ ba và cũng là bán đảo đẹp nhất của Halkidiki, Hy Lạp với diện tích khoảng 335 km2. Đây là nơi sinh sống của cộng đồng các cư dân Kitô giáo có lịch sử từ thế kỉ thứ 9.

Nơi đây có khoảng 20 tu viện độc lập - hầu hết đều nằm trên hoặc gần bờ biển - cũng như hàng chục bộ phận phụ thuộc nhỏ hơn của chúng, bao gồm tiểu đường, xà lim, ẩn thất. Năm 1998, núi thiêng Athos đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 1

Núi Athos.

Khu vực núi Athos rất nổi tiếng với một đạo luật đó là cấm phụ nữ, trẻ em, động vật giống cái và thậm chí là cả đàn ông không có râu. Những đối tượng bị cấm phải cách xa khu vực núi này 500 m. Được biết đạo luật kỳ lạ này đã tồn tại ở núi thiêng Athos suốt 1000 năm qua và đến này người ta vẫn áp dụng rất nghiêm ngặt.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 2

(Ảnh: Rick Findler)

Nằm ở độ cao 2000 mét so với mực nước biển, núi Athos sẽ mang đến cho bạn tầm nhìn bao quát biển tuyệt đẹp, đây là một trong những nơi ngắm cảnh vô cùng lý tưởng. Ngoài ra việc tiếp xúc với các thầy tu và tìm hiểu cuộc sống của họ tại ngọn núi thiêng cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 3

Núi Athos.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 4

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 5

(Ảnh: Shutterstock)

 

 

Tất cả những ai đến đây đều được đón tiếp với lòng hiếu khách cởi mở như nhau, hoàn toàn miễn phí, trong khuôn khổ bất thành văn về sự tôn trọng lẫn nhau và duy trì những truyền thống lâu đời của một khu vực linh thiêng dành cho chiêm ngưỡng, tâm linh và thờ cúng. Một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ cùng các khu phức hợp tu viện độc đáo với những bức tranh tường tuyệt đẹp và các biểu tượng kỳ diệu.

Thức ăn Athos chủ yếu là rau, thi thoảng sẽ có cá, nước và rượu vang. Hầu hết những thực phẩm này đều được trồng trong các trang trại của tu viện, thậm chí họ còn có vườn nho để làm rượu vang.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 6

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 7

Có khoảng 300.000 du khách ghé thăm Athos mỗi năm. Tuy nhiên để được tận mắt trải nghiệm và tham quan ngọn núi thiêng này không phải là một thủ tục đơn giản. Trước hết, chỉ có nam giới mới được phép vào vùng núi Athos.

Khi đến Ouranoupolis, bến cảng nơi các con thuyền khởi hành đến Athos, du khách phải xin giấy phép cư trú “Diamonitirio”. Giấy phép này có giá 30 Euro, cho phép du khách đến thăm và ở lại các tu viện mà mình lựa chọn. Những giấy phép này có giá trị cho một chuyến thăm bốn ngày vào những ngày cụ thể.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 8

(Ảnh: Shutterstock)

 

 

Đối với phụ nữ và những người không có cơ hội đặt chân lên ngọn núi, họ có thể tận hưởng chuyến du ngoạn thư thái quanh Athos, chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục và kiến ​​trúc Byzantine độc ​​đáo của các tu viện.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái - 9

Các chuyến du ngoạn bằng thuyền hàng ngày được khởi hành từ Ouranoupoli, ở đó có một hướng dẫn viên du lịch, giúp bạn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống của các nhà sư và lịch sử của ngọn núi thiêng.

Trong khi du ngoạn quanh Vịnh Siggitikos, thưởng ngoạn khung cảnh của Nhà nước Tu viện hùng vĩ, những chú cá heo xinh đẹp sẽ cùng bạn bơi quanh thuyền cả ngày. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không kém.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm