Khám phá

Xạ thủ bắn tỉa ẩn nấp chỉ cách 1 mét, hàng chục binh sĩ Mỹ tìm mãi không thấy

Một xạ thủ bắn tỉa cừ khôi luôn là nỗi khiếp sợ với bất cứ binh sĩ nào trên chiến trường và điều đó phần nào được thể hiện trong cuộc huấn luyện của lính Mỹ ở căn cứ tại bang Virginia.

Xạ thủ nguy hiểm nào của Đức quốc xã khiến Hitler tự hào? / Thán phục những xạ thủ cừ khôi nguy hiểm nhất thế giới

xa thu ban tia an nap chi cach 1 met, hang chuc binh si my tim mai khong thay hinh anh 1

Xạ thủ bắn tỉa không chỉ cần khả năng khai hỏa chính xác, mà còn phải biết ngụy trang khéo léo khiến đối phương không hề hay biết.

Theo Business Insdier, cuộc diễn tập bắt đầu với cảnh lính thủy đánh bộ Mỹ sử dụng nhiều loại ống nhòm khác nhau để tìm dấu vết xạ thủ bắn tỉa ẩn nấp trên cánh đồng. Xạ thủ bắn tỉa này mặc đồ ngụy trang và được lệnh di chuyển đến vị trí khai hỏa. Không một ai tìm thấy xạ thủ từ trên tạm gác.

Một sỹ quan sau đó tiến ra cánh đồng, đứng ngay cạnh nơi có xạ thủ ẩn nấp, nhưng vẫn không ai nhìn thấy. Điều này cho thấy xạ thủ bắn tỉa đã ngụy trang tài tình như thế nào.

xa thu ban tia an nap chi cach 1 met, hang chuc binh si my tim mai khong thay hinh anh 2

Lính thủy đánh bộ Mỹ tiến vào bụi rậm tìm xạ thủ bắn tỉa.

Các lính thủy đánh bộ Mỹ sau đó cùng ra cánh đồng để tìm xạ thủ bắn tỉa. Họ lùng sục quanh các bụi rậm, nhưng không hiểu sao vẫn không phát hiện ra. Sau này, sỹ quan kể lại rằng nhóm lính thủy đánh bộ có lúc chỉ còn cách xạ thủ bắn tỉa chưa đầy 1 mét.

Từ từ đứng lên và bỏ lớp ngụy trang, xạ thủ bắn tỉa bắt đầu giải thích cách sử dụng địa hình làm ưu thế, cách hòa mình vào khung cảnh xung quanh, làm sao di chuyển hợp lý mà không ai biết.

“Kỹ năng đầu tiên của người lính bắn tỉa là phải biết sử dụng tối đa lợi thế mà địa hình mang lại”, xạ thủ nói. “Đứng trên đỉnh đồi ngắm bắn không phải lúc nào cũng là ý hay, cần phải tránh thu hút sự chú ý”.

xa thu ban tia an nap chi cach 1 met, hang chuc binh si my tim mai khong thay hinh anh 3

Xạ thủ bắn tỉa hoàn toàn hòa mình vào với môi trường xung quanh.

Theo lời kể của xạ thủ bắn tỉa, ẩn mình trong môi trường rậm rạp dễ hơn là sa mạc, nhưng các môi trường cụ thể tạo ra những thách thức khác nhau. Ví dụ như cây cối có thể giúp ẩn náu tốt hơn, nhưng dễ bị lộ vị trí hơn sau khi khai hỏa.

“Bạn và cây súng của bạn phải trở thành một phần của môi trường xung quanh”, xạ thủ nói. “Đừng trở thành bụi rậm, hãy lấp khoảng trống giữa các bụi rậm.

xa thu ban tia an nap chi cach 1 met, hang chuc binh si my tim mai khong thay hinh anh 4

Lính Mỹ đứng vây quanh nơi xạ thủbắn tỉa ẩn nấp để nghe hướng dẫn,trong khi vẫn rất khó để nhận ra nếu không quan sát kỹ.

Lính thủy đánh bộ Mỹ cũng nhận thấy những thay đổi của xạ thủ bắn tỉa trước và sau khi ẩn mình giữa những bụi cây. Đó là do xạ thủ đã lấy cành cây, lá cây đính vào bộ quần áo. Khi đến địa điểm khai hỏa, khẩu súng cũng cần được ngụy trang kỹ lưỡng bằng cây cỏ.

Một xạ thủ bắn tỉa cừ khôi không chỉ biết ngụy trang tài tình, mà phải làm sao để mỗi phát đạn bắn ra đều đem lại hiệu quả, bởi nhiều lúc cơ hội chỉ đến một lần. Thuật ngữ "một viên một mạng" cũng ra đời với hàm ý rằng xạ thủ chỉ khai hỏa khi cảm thấy cần thiết và đường đạn cần phải chính xác, gây thiệt hại tối đa cho đối phương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC