Khám phá

Xôn xao chiếc tủ 'thần kỳ', hóa ra ẩn đằng sau là 'mật thất' mà gia chủ dày công thiết kế

Nhìn bên ngoài ai cũng nghĩ đó là tủ, nhưng khi mở ra là gian "mật thất" như một căn phòng.

Khai quật mật thất 4.300 năm, nhà khảo cổ... rợn người / ''Mật thất'' kỳ lạ nơi người khác loài cuối cùng của châu Âu ẩn mình

Từ xa xưa, "mật thất" đã được con người sử dụng để làm nơi cất giữ quần áo hay các món đồ trang sức, sách, vật gia truyền quý giá một cách bí mật. Thông thường các mật thất nằm ẩn sau cầu thang, bức tường, bức tranh, chiếc tủ và chỉ có chủ nhân mới biết được.

Ngày nay, những kiểu "mật thất" như vậy không phải là hiếm. Dường như chúng ngày càng phổ biến hơn vì cách thiết kế dễ dàng và tạo nên nét độc đáo riêng trong phong cách kiến trúc. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một gian phòng bí mật được ẩn giấu cực kỳ khéo léo sau chiếc tủ gỗ.

ggg

Nhìn qua ai cũng nghĩ là chiếc tủ nhưng mở ra là một thế giới bí mật.

Nếu như bước vào phòng, mọi người sẽ nghĩ đó là một chiếc tủ bằng gỗ. Bởi cách thiết kế bên ngoài cho đến tay cầm trông giống như bao nhiêu chiếc tủ khác. Tuy nhiên, khi kéo cánh cửa tủ ra, nó không phải là các ngăn như những chiếc tủ thông thường.

Thực chất đằng sau nó là một gian phòng với cầu thang nhỏ và các móc treo quần áo. Có vẻ như gia chủ muốn biến không gian này thành nơi treo quần áo, trữ đồ mà không làm mất mỹ quan. Tuy nhiên, cũng có thể chủ nhà muốn giữ riêng không gian này cho mình, ít người có thể bước vào.

"Có thể gia chủ thiết kế để làm gì mờ ám thì sao, nhìn giống mấy căn phòng bí ẩn trên phim", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác bày tỏ: "Chắc là chủ nhân của căn nhà mê truyền Doraemon nên thiết kế cánh cửa thần kỳ để bước sang một thế giới khác?".

Trong khi đó có người cho rằng: "Cảm giác như xem Harry Porter các bạn ạ... Nhưng không phải là bản đặc biệt mà là bản đời thường".

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm