Khám phá

Bí ẩn loài sâu tử thần trong sa mạc ở châu Á?

Loài động vật này không chỉ có kích thước khổng lồ mà còn có khả năng mang tới cái chết đau đớn.

Công viên quái vật huyền bí bị lãng quên suốt 400 năm / Phát hiện kho vàng - bạch kim vô tận: cặp "quái vật vũ trụ" đáng sợ

Những loài sâu là cơn ác mộng của rất nhiều người. Thế nhưng, đó chỉ là những con sâu bé nhỏ còn con sâu tử thần Mông Cổ mới thực sự là loài quái vật mang tới nỗi sợ hãi cho loài người.

Loài động vật giống như những con giun khổng lồ này được cho là sống ở sa mạc Gobi. Đây là một sa mạc lớn bảo phủ một vùng rộng lớn tại vùng Trung Á thuộc Trung Quốc và Mông Cổ.

Nơi này được biết đến là một sa mạc lạnh giá, thi thoảng xuất hiện tuyết rơi trên các cồn cát. Nơi này có nhiệt độ thay đổi nhanh chóng đến kinh ngạc.

Bi an loai sau tu than trong sa mac o chau A?
Mô tả về loài sâu tử thần nổi tiếng thế giới

Với người dân sinh sống ở đây, người ta gọi nó là Olgoi-Khorkhoi vì có màu đỏ và kích thước khổng lồ của mình. Nó có thể dài tới vài mét và theo tương truyền loài quái vật này có thể phun ra nước axit màu vàng, tạo ra các vụ nổ điện để giết chết con mồi.

Theo mô tả, loài này bắt mồi bằng cách nhô nửa thân mình ra khỏi cát, phóng chất độc gây chết người bao phủ lên con mồi và giết chết ngay lập tức sức đó. Con mồi của chúng là các loài gia súc và cả con người.

Một trong những nhà thám hiểm nổi tiếng nhất trong công cuộc đi tìm loài quái vật này là Ivan Mackerel. Ông từng săn lùng quái vật hồ Loch Ness, hồ Tasmania và chuyến đi tới Mông Cổ đầu tiên năm 1990.

Đó là chuyến đi kéo dài 8 tuần để tìm bằng chứng về loài sâu tử thân này. Ông đã phỏng vấn nhiều người dân địa phương cũng như tìm thấy một tu viện Phật giáo có ghi chép về loài sâu này.

Ngoài những lời kể lại, sau hai chuyến đi của mình trong vòng 3 năm ông không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào khác nhưng tin rằng chúng có tồn tại.

 

Năm 2005, Trung tâm động vật học Forrtean cũng đã điều tra về loài này bằng cách phỏng vấn các nhân chứng mới, những đầu mối mới nhưng vẫnchưa tìm được bằng chứng nào thiết thực về sự tồn tại của nó.

Họ không loại trừ loài này có tồn tại trong sa mạc Gobi nằm dọc theo các khu vực bị cấm ở biên giới Mông Cổ và Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm