Xót xa gấu tội nghiệp nhất thế giới ăn xin du khách
Bị bắn thuốc mê và bắt nhốt mua vui cho con người, chú gấu tội nghiệp nhất thế giới phải ăn xin du khách từng ngày.
Chu Du: Một đời tài trí, ngàn năm hàm oan / Tào Tháo: Chớp thời cơ nên vớ bẫm


Tomi bị giữ trong chiếc lồng để các du khách đến nhà hàng ăn uống có thể nhìn ngắm, chụp ảnh một cách thoải mái. (Nguồn Dailymail)

Đang sống tự do, di chuyển rất nhiều, Tomi bỗng nhiên mất hết tất cả bởi người chủ sở hữu nghĩ ra chiêu trò dùng động vật hoang dã để thu hút thực khách. (Nguồn Dailymail)

Chú gấu xấu số bị người chủ sở hữu hiện tại ngắm trúng. Ông ta nhờ một bác sĩ thú y chuẩn bị cho mình thuốc gây mê liều cực mạnh và bắn Tomi với một khẩu súng tranquiliser. (Nguồn Dailymail)

Tỉnh dậy thấy mình bị nhốt trong bốn bức tường sắt kiên cố, không thể thoát ra, chú gấu đáng thương phát cuồng khi dùng mọi cách cũng không thể quay lại môi trường thiên nhiên thân thuộc của mình. (Nguồn Dailymail)

Thời gian trôi đi, Tomi dần quen với việc phải cầu xin du khách để được ăn, để được tồn tại. Thông thường những du khách này sẽ bố thí cho Tomi những miếng bim bim, khoai tây chiên và những đồ ngọt mà mình ăn. (Nguồn Dailymail)

Thi thoảng chủ sở hữu của Tomi sẽ cho Tomi uống bia để giải khát. (Nguồn Dailymail)

Tomi gần như đã tuyệt vọng trong việc được trở về thiên nhiên. Chú gấu này thậm chí mắc phải chứng rối loạn, co thắt cơ thể vì tâm lý khủng hoảng nặng nề. (Nguồn Dailymail)

Thi thoảng người ta thấy Tomi tự cắn tay, cắn chân, tự làm bản thân bị thương trong khi đầu lắc dữ dội. Lúc tỉnh táo, Tomi cũng biết há rộng miệng qua lồng sắt hi vọng rằng ai đó có thể cho chú một miếng ăn. (Nguồn Dailymail)

Thomas Pietsch, một nhà động vật học cho biết: "Tomi đang bị rối loạn hành vi rất mạnh, hành vi tự gây hại cho bản thân rõ ràng là kết quả của điều kiện sống vô cùng đơn điệu và bị giới hạn. (Nguồn Dailymail)

Trong chiếc lồng nhỏ của mình, Tomi không thể hiện ngay cả những hành vi tự nhiên cơ bản nhất. Trong môi trường này, chú gấu tội nghiệp không có khả năng làm theo bản năng tự nhiên của mình, không có cơ hội để di chuyển đúng cách, tìm kiếm thức ăn, leo trèo, đào bới hoặc tắm táp. Hoàn cảnh này khiến cho Tomi bị thất vọng đến cùng cực và tự gây tổn thương cho bản thân. (Nguồn Dailymail)

Các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đang cố gắng vận động để chính quyền can thiệp, buộc chủ sở hữu của Tomi phải trả tự do cho nó, chấm dứt sự đau khổ, tuyệt vọng của Tomi, để Tomi sống đúng bản năng trong môi trường tự nhiên của mình. (Nguồn Dailymail)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Bị hổ dồn vào góc tường, người đàn ông liên tục vái lạy và cái kết
CLIP: Chọc tức rùa, chó husky nhận 'cái kết đắng'
CLIP: Cà khịa tê giác, trâu rừng bị húc văng lên không trung
CLIP: Cầy mangut và sóc đất hợp sức đánh đuổi rắn hổ mang, cuộc chiến sinh tồn đầy kịch tính
CLIP: Trâu rừng nổi điên húc văng sư tử giải cứu đồng loại và cái kết đầy đau đớn cho kẻ đi săn

CLIP: Trận tử chiến giữa cầy mangut và rắn hổ mang chúa, kẻ chiến thắng cũng kiệt quệ
Cột tin quảng cáo