Khám phá

Xuất hiện ngôi làng 'ma' sau trận núi lửa phun trào ở Indonesia

Một ngôi làng 'ma' xuất hiện ở phía tây Indonesia sau đợt phun trào của núi lửa cách đây 6 năm.

Những cường quốc hùng mạnh nhất mọi thời đại / 9 vị thần hàng đầu trong 'Thần thoại Hy Lạp' là ai?

Ngôi làng Berastepu ở phía tây Indonesia bị bỏ hoang kể từ năm 2014, sau khi núi lửa Sinabung phun trào khiến 400 người buộc phải đi sơ tán.

Hình ảnh cho thấy tàn tích còn lại của những ngôi nhà hỏng hóc không ai sửa chữa, những cánh đồng phủ đầy tro bụi núi lửa và rác rưởi trong khi không một bóng người qua lại ở ngôi làng Berastepu trong hơn 6 năm qua.

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào tháng 1/2014, núi lửa Sinabung bất ngờ phun trào, làm xuất hiện khói bụi dày đặc cùng dòng dung nham nóng rực và cướp đi sinh mạng của ít nhất 16 người.

Kể từ đó, ngọn núi này tiếp tục phun trào thêm 3 đợt dữ dội nữa. Để giảm thiểu con số thương vong, chính quyền địa phương đã đưa hàng chục ngàn người đi sơ tán và phong tỏa một số ngôi làng kế bên làng Berastepu.

Ngôi làng Berastepu từng là nơi sinh sống của 400 người, nhưng nay không còn ai sinh sống. Nguyên nhân là do làng Berastepu vẫn đang nằm trong vùng nguy hiểm vì núi lửa Sinabung tiếp tục hoạt động tích cực.

Trước trận phun trào gây chết chóc hồi năm 2014, núi lửa Sinabung bất ngờ thức giấc vào năm 2010. Đây cũng là lần đầu tiên trong gần 400 năm, núi lửa Sinabung hoạt động trở lại.

 

Trong quá trình phun trào, núi lửa Sinabung nằm trên hòn đảo Sumatra đã tạo thành một cột khói bụi cao tới 5 km trên bầu trời cùng màn khói đen bao trùm cộng đồng cư dân địa phương.

Những lớp tro bụi bám dày đặc bên ngoài nhiều ngôi nhà, xe cộ và đường xá. Những thị trấn và làng mạc nằm gần núi lửa Sinabung đã bị màn khói bụi đen đặc bao trùm trong vài phút. Dù là ban ngày, nhưng dàn xe cộ đi lại trên đường vẫn phải bật đèn pha và người dân sinh sống bên đường không ngừng hắt nước ra ngoài để giảm lượng bụi thổi vào trong nhà. Nhiều nông dân đã cố gắng đi thu hoạch những gì còn sót lại trên những cánh đồng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm