Khám phá

Xúc động với tình cảnh chó mẹ nhận nuôi khỉ mồ côi ở Ấn Độ

Thương khỉ con mất mẹ, một con chó đã nhận nuôi sinh vật mồ côi tại Ấn Độ.

Trâu rừng con chết thảm trước bầy chó hoang / Ác chiến với chó rừng, linh dương đầu bò lỡ húc chết con

Khỉ con quấn quýt bên chó mẹ

Chứng kiến cảnh khỉ mẹ qua đời, khỉ con bơ vơ, chó vàng đã nhận nuôi sinh vật mồ côi tội nghiệp.Bản năng làm mẹ đã khiến chú chó chủ động nuôi dưỡng khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác.

Theo tờ The Sun, Prakash Badal 48 tuổi đã ghi lại được khoảnh khắc ấm lòng của cặp đôi mẹ con khác loài tại ngôi làng gần Himachal Pradesh, Ấn Độ.

Nhiếp ảnh gia Prakash Badal 48 tuổi

Được biết, khỉ con khoảng 10 ngày tuổi thì khỉ mẹ qua đời vì bị nghi ngờ là thủ phạm quá hoại mùa màng của người dân địa phương.


Chó mẹ gây xúc động khi nhận nuôi con từ loài sinh vật khác biệt

Prakash Badal chia sẻ: "Mặc dù khỉ và chó thỉnh thoảng vốn không hòa hợp, nhưng chú khỉ con hiện tại rất cần một người mẹ, tôi thấy rằng khi một người mẹ nhìn thấy một đứa trẻ rất nhỏ bơ vơ và không có ai chăm sóc, bản năng làm mẹ đã khiến nó chủ động nuôi dưỡng chú khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác".

Hiện tại chó vàng cũng đang mang thai, nó vừa chăm sóc khỉ con, vừa chờ đợi ngày chào đón con của mình

Nhiếp ảnh gia cho rằng mối quan hệ này là một bài học cho những ai đang dần trở nên ích kỷ và muốn giết lẫn nhau chỉ vì không cùng quan điểm, tôn giáo khác.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng nhận nuôi con non của loài khác thường thấy trong tự nhiên. Một con cái có thể nhận nuôi con non thuộc loài khác không liên quan để tích lũy kinh nghiệm làm mẹ quý giá và tăng thêm năng lực chăm con của chính nó.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm