Khám phá

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp?

Với tính trăng hoa của thần Zeus và sự phong phú của thần thoại Hy Lạp, không ai có thể thống kê được hết những cuộc tình của Zeus với các nữ thần khác.

Sự thật 'bất ngờ' về người ngoài hành tinh / Cảnh sát Mỹ căng não giải mã hiện tượng “cầu lửa” bí ẩn, nghi người ngoài hành tinh

Trong thần thoại Hy Lạp, Zeus là vị thần tối cao, đứng đầu đỉnh Olympus và được coi là vua của các vị thần. Mặc dù vợ của Zeus là Hera, nữ thần bảo hộ cho hôn nhân và gia đình, nhưng ông lại có không ít cuộc tình bên ngoài, kết quả là sinh ra vô số các vị thần, anh hùng bán thần khác.

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thực chất, Zeus đã quyến rũ nhiều phụ nữ tới mức không thể đếm nổi. Một thống kê tương đối chi tiết đối với những nữ thần từng vướng vào cuộc tình với thần Zeus bao gồm: Aega, Ananke/Themis, Aphrodite, Demeter, Dione/Thalassa, Eris, Eurynome, Gaia, Leto, Maia , Metis, Mnemosyne, Leda/Nemesis, Persephone, Selene, Thalia, Themis và các nữ thần mùa màng, Eos,...

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Zeus còn từng quyến rũ những bán thần hoặc phụ nữ người thường, chẳng hạn như: Aegina, Alcmene, Antiope, Anaxithea, Asterope/Oceanid, Callisto, Calyce, Callirhoe, Carme, Cassiopeia, Chaldene, Danae, Dia, Elara,Electra, Europa, Eurymedousa, Eurydeia, Himalia, Idaea, Iodame, Io, Isonoe, Lamia, Laodamia, Maera, Niobe, Othreis, Pandora, Phthia, Plouto, Podarge, Protogeneia, Pyrrha, Semele, Taygete, Thyia....

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp? - Ảnh 3.

Trên thực tế, danh sách này còn dài hơn nữa, bao gồm những tiểu thần như nữ thần Nyphm, nhưng không thể thống kê bởi họ không được nhắc tên tới bao giờ. Từ việc biến thành các loài động vật cho đến hạt mưa, Zeus có những mối tình lạ lùng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Dưới đây là một số câu chuyện đáng nhớ nhất về những vụ ngoại tình của Zeus.

Zeus và nàng Danae

Trong thần thoại, đức vua Acrisius xứ Argos được tiên tri rằng người kế vị ngai vàng và cũng là cháu trai của ngài, trong tương lai sẽ lên ngôi và sát hại đức vua. Để ngăn điều này xảy ra, ông ta đã nhốt con gái của mình – Danae, trong một căn phòng không có cửa, để không ai có thể tiếp cận được.

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Zeus đã tìm được một cách để vào được căn phòng này, đó là biến mình thành những tia nắng để lọt vào bên trong, tạo ra một cơn mưa vàng. 9 tháng sau, Danae đã sinh ra Perseus, một vị anh hùng bán thần.

Zeus biến thành thiên nga

Vua Tyndareus xứ Sparta có một người vợ xinh đẹp tên Leda. Một ngày, một con đại bàng đã tấn công Leda khi nàng đang tắm ngoài trời. Zeus, vốn đã quan sát nàng một thời gian, quyết định rằng đây là lúc để tiếp cận Leda. Zeus đã biến thành một con thiên nga để bảo vệ Leda khỏi con đại bàng hung dữ.

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp? - Ảnh 5.

Zeus trong lốt một con thiên nga, sau đó đã quyến rũ Leda, và 9 tháng sau nàng sinh ra một số quả trứng kỳ lạ. Những đứa con của nàng với Zeus là Castor, Pollux, Clytemnestra, và Helen.

Zeus bắt cóc Hoàng tử Ganymede

Trong thần thoại Hy Lạp có một số mẩu thần thoại đậm tính LGBT, chẳng hạn như câu chuyện về hoàng tử Ganymede, con trai của vua Tros xứ Dardania, nổi tiếng với nhan sắc đẹp đẽ. Zeus dường như quan tâm về nhan sắc hơn là giới tính, đã biến mình thành một con đại bàng để bắt cóc Ganymede lên đỉnh Olympus.

Zeus đã có bao nhiêu cuộc tình với các nữ thần trong thần thoại Hy Lạp? - Ảnh 6.

Không may, câu chuyện không chỉ kết thúc ở đó. Zeus đã không trả chàng hoàng tử về mà giữ lại trên đỉnh Plympus làm người giữ cốc, và trả cho vua Tros những con ngựa để trao đổi. Zeus trao cho Ganymede cuộc sống bất tử để cậu ở trong hình dạng thiếu niên mãi mãi, sau này, vị thần tối cao đã biến chàng thành Aquarius – chòm sao Bảo Bình.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/zeus-da-co-bao-nhieu-cuoc...
Theo Jessie Mai/Báo Tổ quốc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC