Hỗ trợ doanh nghiệp

Khi nào nên khởi nghiệp?

Khởi nghiệp đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm với giới trẻ. Có gần 90% doanh nghiệp startup thất bại sau thời gian đầu hoạt động. Vậy, đâu là thời điểm thích hợp để khởi nghiệp và giới trẻ cần chuẩn bị trước những gì để thành công.

Thích thú với những bức tranh được vẽ trên ô tô phủ kín bụi / Nhà ống “chống khói bụi” gây sốt ở Hà Nội

Không ai khởi điểm từ hy vọng lại mong muốn kết thúc bằng thất bại. Tuy nhiên, thất bại vẫn có thể đến bất cứ lúc nào nếu chúng ta không xác định được nguyên nhân dẫn đến những rủi ro, từ đó đưa ra giải pháp dự phòng phù hợp trước khi bắt tay vào hành trình khởi nghiệp.

Xác định trước những rủi ro dẫn đến thất bại

Thiếu am hiểu về thị trường mục tiêu

Theo các chuyên gia giám sát và quản lý rủi ro, có đến 90% công ty khởi nghiệp thất bại sau 3 - 5 năm hoạt động. Trong đó, phần lớn trường hợp thất bại vì thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức về thị trường ở nhiều góc cạnh khác nhau.

Hiểu biết về thị trường mục tiêu nắm giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển doanh nghiệp. Dù cho bạn là một doanh nhân thành đạt hay người trẻ mới vào nghề với lòng đam mê, thì tìm hiểu thị trường mục tiêu và phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu thị trường là bước đi không thể thiếu.

Thiếu sự hiểu biết về thị trường cũng đồng nghĩa với việc bạn thất bại một nửa.

90% công ty khởi nghiệp thất bại sau 3 đến 5 năm hoạt động mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc thiếu nghiên cứu

Chưa xây dựng được uy tín doanh nghiệp bền vững

Mất tiền, bạn vẫn có thể kiếm lại được, nhưng mất niềm tin sẽ đem lại rủi ro thất bại cao cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc xây dựng uy tín thương hiệu, chiếm được lòng tin của người dùng chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng đối với các doanh nghiệp trẻ.

Bên cạnh đó, thời đại phát triển của mạng xã hội đã khiến uy tín doanh nghiệp luôn trong tình trạng rủi ro cao. Nếu sản phẩm hay giải pháp của bạn đưa ra không “chạm trúng nỗi đau” của người dùng, hoặc có bất cứ sai sót nào trong quá trình phát triển sản phẩm và đưa ra thị trường, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nguy cơ tốc độ tăng trưởng suy giảm hoặc tệ hơn là rơi vào khủng hoảng.

Uy tín là yếu tố làm nên sự thành công của một doanh nghiệp

Thiếu dòng tiền

Khởi nghiệp là một quá trình gian nan, đầy ắp cơ hội và thử thách. Có rất nhiều doanh nhân trẻ hiện nay thả nổi dự án khởi nghiệp của mình với niềm đam mê và nguồn vốn ít ỏi ban đầu, mà không có bất kỳ khoản chi phí dự phòng nào. Một ý tưởng đầu tư hay thôi vẫn chưa đủ để tạo nên thành công cho startup, mà còn phải kiểm soát được dòng tiền để phân bổ hợp lý cho từng giai đoạn đầu tư, đồng thời, đề phòng bất trắc trong quá trình thực hiện.

Tìm giải pháp để đối mặt với rủi ro

Nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch đầu tư chỉn chu

Để chuẩn bị cho một trận bóng đá kéo dài 90 phút, huấn luyện viên và cả những cầu thủ phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu thế mạnh về đội hình và cách chơi của đối thủ, từ đó đề ra chiến thuật thích hợp. Thật mạo hiểm nếu bắt đầu một trận đấu mà thiếu đi sự chuẩn bị kỹ càng. Và khởi nghiệp cũng vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên nghiên cứu cẩn thận, nghiêm túc tìm hiểu về thị trường mục tiêu.

Cải tiến sản phẩm theo nhu cầu người dùng

Với sự phát triển và không ngừng đi lên của xã hội, đòi hỏi sản phẩm, dịch vụ làm ra phải hoàn thiện, vượt trội hơn những sản phẩm đã có trên thị trường. Vì vậy, thách thức của các doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng là không ngừng cải tiến và hoàn thiện sản phẩm sao cho phù hợp thị hiếu và mang lại chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chuẩn bị trước nguồn tài chính để đề phòng rủi ro

Khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách và rủi ro. Vì vậy, chuẩn bị trước nguồn tài chính để dự phòng là điều cần thiết.

Hiện nay, lựa chọn bảo hiểm đầu tư đang là xu hướng dự phòng tài chính trước rủi ro của những nhà khởi nghiệp trẻ. Không chỉ giải pháp tài chính ổn định mà bảo hiểm liên kết đầu tư còn mang lại nhiều quyền lợi bảo vệ khác.

Chuẩn bị trước nguồn tài chính để vượt qua những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp

“FWD Đón đầu thay đổi”, là bảo hiểm kết hợp đầu tư giúp bạn đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình khởi nghiệp, với tâm thế chủ động nhất.

Điểm đặc biệt ở gói bảo hiểm đầu tư này là khả năng rút tiền trực tuyến mọi lúc mọi nơi, trên các thiết bị thông minh.

Bên cạnh đó, bảo hiểm đầu tư “FWD Đón đầu thay đổi” còn mang lại sự tăng trưởng tài chính ổn định và đảm bảo, với mức lãi thực trả được đảm bảo không thấp hơn mức lãi suất tối thiểu do FWD cam kết.

Bên cạnh đó, với “FWD Đón đầu thay đổi”, bạn còn nhận được khoản thưởng duy trì hợp đồng, với 10% phí bảo hiểm cơ bản một năm vào năm thứ 6 và mỗi 3 năm sau đó.

Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồngcủa bảo hiểm liên kết đầu tư “FWD Đón đầu thay đổi”

Trong trường hợp thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, khách hàng sẽ được nhận thêm khoản hỗ trợ thu nhập, với tổng quyền lợi bằng 150% số tiền bảo hiểm.

Để khởi nghiệp thành công, không chỉ cần lòng đam mê, nhiệt huyết, mà còn cả bản lĩnh giải quyết rủi ro của mỗi cá nhân. Bảo hiểm liên kết đầu tư “FWD Đón đầu thay đổi” sẽ là nguồn tài chính dự phòng hiệu quả, giúp bạn đề phòng rủi ro trong quá trình khởi nghiệp, đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường chinh phục ước mơ.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm