Khoa học - Công nghệ

Pháp: Cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới

DNVN - Cơ quan giám sát thị trường Tài chính Pháp (AMF) mới đây đã cấp phép cho Binance - sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới hoạt động tại quốc gia này.

Thị trường tiền số ngày 19/5 mất một nửa giá trị, áp lực bán tháo trên toàn cầu / Sự hoảng loạn bao trùm thị trường tiền số, Bitcoin tiếp tục lao dốc

Theo đánh giá của AMF, Binance là sàn giao dịch tài sản số có uy tín và năng lực cung cấp các dịch vụ liên quan tới tài sản số tốt nhất hiện nay.

Việc cấp phép này sẽ là bước tiến quan trọng để Binance bắt đầu những hoạt động liên quan đến tiền số ở Pháp, bao gồm lưu ký, trao đổi và vận hành nền tảng giao dịch crypto.

Trong thời gian tới, Binance sẽ mở rộng quy mô hoạt động tại Pháp với kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái blockchain.

Pháp cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

Trước đó, vào tháng 4/2022, Binance cũng đã được cấp phép hoạt động tại Abu Dhadi tại Trung Đông. Trước đó, Binance cũng được chấp thuận hoạt động tại Bahrain và Dubai.

Thời gian gần đây, Binance đã chiêu mộ nhiều cựu lãnh đạo tại các cơ quan quản lý các quốc gia nhằm thúc đẩy sự tuân thủ pháp pháp luật về lĩnh vực quản lý tài sản số, bao gồm chống rửa tiền và tài trợ khủng bố…

Binance vừa mời ông Richard Teng, cựu CEO của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại Abu Dhabi Global Market (ADGM), làm Giám đốc điều hành tại chi nhánh Singapore. Trước khi gia nhập ADGM, ông Teng là Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Ông lãnh đạo nhóm pháp chế chịu trách nhiệm xây dựng chính sách, khuôn khổ và quy tắc trong các lĩnh vực niêm yết, giao dịch và thanh toán bù trừ, cũng như giải quyết các quy định đối với các sản phẩm và dịch vụ mới.

Binance được thành lập năm 2017, bởi kỹ sư Chang Peng Zhao (thường gọi là CZ). Hiện mỗi ngày, hoạt động giao dịch trên hệ sinh thái của Binance lên tới 2 tỷ USD.

Mỗi ngày, hoạt động giao dịch trên hệ sinh thái của Binance lên tới 2 tỷ USD.

Binance sở hữu một hệ sinh thái Blockchain bao gồm: Sàn giao dịch tiền và tài sản mã hóa; vườn ươm khởi nghiệp và đầu tư Binance Labs chuyên hỗ trợ và đầu tư vào các dự án Blockchain tiềm năng; công cụ Launchpad giúp các Startup dễ dàng huy động vốn; học viện và Trung tâm nghiên cứu - phân tích dữ liệu về công nghệ Blockchain gồm Binance Academy, Binance Info, Binance Research; Binance Charity cung cấp nền tảng công nghệ cho các hoạt động từ thiện của các tổ chức và Chính phủ; Trust Wallet cho các ứng dụng phi tập trung dApps hoạt động.

Bà Lynn Hoàng- Giám đốc khu vực ASEAN của Binance cho biết, hệ sinh thái của Binance đang hướng tới việc hỗ trợ tốt nhất cho người dùng tại từng quốc gia. Riêng tại khu vực ASEAN, Binance sẽ có kế hoạch hỗ trợ đào tạo về blockchain cho cộng đồng đổi mới sáng tạo, đặc biệt là blockchain cho cộng đồng nữ giới.

Tính đến nay, phần lớn các sản phẩm trong hệ sinh thái của Binance đã được địa phương hóa để phù hợp với văn hoá và ngôn ngữ tại từng quốc gia, hỗ trợ trực tiếp các dự án và Startup ở trên 37 quốc gia, cung cấp nền tảng công nghệ cho hàng trăm dự án Blockchain khác.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm