Kinh doanh và tiêu dùng

Cách giúp iPhone đỡ hao pin sau khi cập nhật iOS 14.6

Sau đây là những cách giúp hạn chế tình trạng hao pin khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất iOS 14.6.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 7/2021: Thêm smartphone 5G giá rẻ / Bảng giá máy tính bảng Android tháng 7/2021: Thêm sản phẩm mới

Bản iOS 14.6 của Apple có một số tính năng mới và vá lỗi cho iPhone. Tuy nhiên, người dùng cho rằng bản cập nhật mới khá hao pin. Những cách sau đây có thể khiến iPhone tiết kiệm pin hơn khi cập nhật iOS mới nhất.

Theo CNET, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Pin. Sau đó, cuộn xuống mức sử dụng pin của ứng dụng để xem được phần mềm nào gây ra tình trạng "ngốn pin" trên iPhone.

Sau khi xác định được thủ phạm khiến pin nhanh tụt, bạn có thể xóa chúng đi hoặc sử dụng ít hơn để giúp pin dùng được lâu hơn.

Cach giup iPhone do hao pin khi cap nhat iOS 14.6 anh 1

iOS 14.6 là bản cập nhật quan trọng dành cho iPhone, nhưng bị phàn nàn là khiến pin nhiều iPhone kém đi. Ảnh: Gizmodo.

Nhiều người dùng cho rằng ứng dụng Podcast là "thủ phạm" gây hao pin trên phiên bản iOS mới. Bạn có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại xem có tác dụng hay không.

>> Xem thêm: Nokia 110 4G và 105 4G ra mắt, giá khởi điểm gần 1 triệu đồng

"Kể từ khi tôi cập nhật iOS 14.6, ứng dụng Apple Podcast đã tiêu hao rất nhiều pin của điện thoại. Sau đó, tôi tắt các tùy chọn tải xuống của ứng dụng này, dung lượng pin ổn định trở lại", người dùng Bauman32 chia sẻ.

>> Xem thêm: Smartphone đầu tiên có camera dưới màn hình của Xiaomi sẽ ra mắt trong năm nay

 

Tuy nhiên, công ty Apple vẫn chưa thừa nhận về vấn đề hao pin trên iOS 14.6 là do Apple Podcast. Nhiều người dùng ở Việt Nam cho rằng iPhone hoạt động chậm, thường xuyên bị thoát ứng dụng sau khi cập nhật bản iOS mới.

>> Xem thêm: Nhiều thiết bị Apple có nguy cơ làm hỏng máy điều hòa nhịp tim

Trước đây, không ít bản cập nhật iOS mới khiến điện thoại của người dùng bị hao pin nhanh chóng. Trong khi chờ Apple đưa ra phản hồi, người dùng các đời iPhone chưa cần nâng cấp phiên bản iOS 14.6 cho đến khi lỗi hao pin được khắc phục.

>> Xem thêm: Vén màn ngày tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 13

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm