Kinh doanh và tiêu dùng

Chi phí sinh hoạt ở TP Hồ Chí Minh thuộc hàng rẻ nhất Đông Nam Á

iPrice vừa so sánh chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của 6 thành phố lớn tại Đông Nam Á. Tại đây, TP Hồ Chí Minh đứng thứ nhì về mức độ chi phí sinh hoạt rẻ.

Liệu việt quất đông lạnh có tốt như việt quất tươi? / Hàng nhập siêu rẻ tràn vào, nông sản nội điêu đứng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, iPrice đã so sánh chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của 6 thành phố nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á từ Numbeo - một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới do người dùng đóng góp.

Thống kê của iPrice cho thấy Singapore là thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất trong khu vực, với 57 triệu đồng/tháng (2.467 USD). Tiếp sau đó là Bangkok (Thái Lan), Manila (Philippines), Jakarta (Indonesia), TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Bangkok có chi phí sinh hoạt hàng tháng ước tính là 24,5 triệu đồng (1.061 USD) cho một người. Điều này bao gồm mọi nhu cầu cần thiết như tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và các tiện ích khác. Manila cũng không thấp hơn nhiều, chỉ 1% so với Bangkok, chi phí ước tính là 24,1 triệu đồng (1.046 USD) trong một tháng cho một người. Theo sau là Jakarta với chi phí sinh hoạt ở mức 19,5 triệu đồng (845 USD).

Hai thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong nghiên cứu là TP Hồ Chí Minh và Kuala Lumpur. Khảo sát cho thấy, các khoản tiền để duy trì mức sống ổn định bao gồm các chi phí thuê nhà, thực phẩm, di chuyển và các tiện ích khác cho một người ở TP Hồ Chí Minh chỉ rơi vào khoảng là 816 USD (khoảng 18,8 triệu đồng).

 

Kuala Lumpur là thành phố rẻ nhất với chi phí sinh hoạt trung bình một tháng rơi vào 789 USD (khoảng 18,2 triệu).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm