Kinh doanh và tiêu dùng

TPHCM: Tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá nhu yếu phẩm

DNVN – Cục Quản lý thị trường TPHCM đã và đang tiến hành kiểm tra hàng loạt siêu thị với mục đích ngăn chặn các hành vi lợi dụng tình hình căng thẳng của dịch COVID-19 để găm hàng, tăng giá các nhu yếu phẩm.

Giá thịt lợn cao, người tiêu dùng có thể sử dụng thực phẩm thay thế / COVID-19: "Cú hích" để lĩnh vực thực phẩm tươi online cất cánh tại Đông Nam Á

- Video: Tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá nhu yếu phẩm ở TPHCM. Nguồn: VTV24.


Do liên quan tới các ca mắc COVID-19, nên nhiều khu chợ truyền thống ở TPHCM đã bị đóng cửa. Điều này dẫn tới việc cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm… phục vụ người dân được tập trung tại các hệ thống siêu thị.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có thể mua sắm các mặt hàng thiết yếu để chuẩn bị cho thời gian phòng chống dịch COVID-19, Sở Công Thương thành phố đã công bố danh sách 2.833 điểm bán của tất cả hệ thống phân phối ở các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, toàn bộ lực lượng Quản lý thị trường của TPHCM cũng được huy động để tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hành vi găm hàng, tăng giá nhu yếu phẩm.

Quốc Bảo (Theo VTV24)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm