Thị trường

Bắc Giang: Hiệp hội DN tỉnh xây dựng cổng thông tin hỗ trợ nông dân tiêu thụ vải thiều

DNVN - Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã xây dựng cổng thông tin www.hotrotieuthuvaithieubacgiang.com nhằm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho các hợp tác xã và nông dân vùng vải trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sáng kiến về du lịch an toàn của OECD có thể được xem xét nhân rộng toàn thế giới / Dệt may hết thời "ăn đong"


Năm 2021, diện tích trồng cây vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là 28.100 ha, sản lượng ước tính 180.000 tấn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh tế xã hội. Chính vì vậy, ít nhiều hoạt động tiêu thụ đặc sản vải thiều của Bắc Giang cũng chịu tác động và ảnh hưởng theo.

Tuy nhiên, tỉnh Bắc Giang quyết tâm không để ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động thu hái và tiêu thụ quả vải thiều của địa phương. Hàng loạt giải pháp đã được áp dụng để thúc đẩy tiêu thụ vải thiều. Trong đó hướng đi 4.0 đang được trú trọng. Vải thiều Bắc Giang đã được niêm yết và bán trên hàng loạt sàn thương mại điện tử Voso.vn, Shopee, Tiki, Postmart….

Nhằm chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều, đồng thời giúp nhiều người trên đất nước chúng ta có thể nhanh chóng và thuận lợi tiếp cận tiêu dùng loại trái cây chất lượng này, trang tin www.hotrotieuthuvaithieubacgiang.com được Hiệp hội DN tỉnh nhanh chóng xây dựng. Khi quý khách đăng ký tiêu thụ đặc sản vải thiều Bắc Giang trên cổng thông tin www.hotrotieuthuvaithieubacgiang.com sẽ được ưu đãi giá gốc mà không mất chi phí trung gian nào.


Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang xây dựng cổng thông tin nhằm hỗ trợ bà con tiêu thụ vải thiều.

Cổng thông tin www.hotrotieuthuvaithieubacgiang.com được kết nối tự động với hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng, quản lý khách hàng, logistic tự động…

Để kết nối một cách khoa học giữa các hợp tác xã và nông dân vùng vải với người tiêu dùng, tất cả các thông tin được Hiệp hội mã hóa và quản lý trên nền tảng công nghệ.

Truy cập địa chỉ www.hotrotieuthuvaithieubacgiang.com, các đơn vị tiêu thụ có thể cập nhật được các thông tin phân biệt chất lượng các loại vải thiều, giá cả tại nguồn cung trực tiếp theo ngày và các tiêu chuẩn chất lượng.

Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang có thể đăng ký trực tiếp thông qua cổng thông tin trên hoặc bằng cách đơn giản hơn là dùng thiết bị di động để quét mã QR code.

Ông Dương Thanh Sơn đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, những ngày qua, Bắc Giang là tâm điểm của đại dịch Covid-19. Có thể nói đây là tai họa và Bắc Giang đang chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19. Một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 không thể không kể đến bà con nông dân vùng Lục Ngạn.

"Bà con nông dân nói với tôi rằng vô cùng lo lắng trong bối cảnh Covid-19. Liệu họ có tiêu thụ được không? Liệu trái vải thiều của họ có thể bán ra thị trường được giá hay không? Chúng tôi cho rằng bà con nông dân thực sự hỗ trợ. Một lần nữa chúng tôi muốn kêu gọi đồng bào cả nước hãy chung tay tiêu thụ trái vải thiều cho quê hương Bắc Giang. Chúng tôi kêu gọi các tổ chức lớn, các công ty lớn, đoàn thể, cơ quan và đồng bào hãy đăng ký để tiêu thụ trái vải thiều giúp bà con nông dân", ông Dương Thanh Sơn nói.

Ông Sơn cam kết, 100% quả vải thiều Bắc Giang khi xuất ra thị trường đều đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm và được khử khuẩn, 100% những người tham gia công tác vận chuyển đều đã được xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính. Hiệp hội DN tỉnh Bắc Giang sẽ giúp bà con nông dân chuyển những trái vải thiều ngon nhất, tươi nhất, chất lượng đến người tiêu dùng và khách hàng với mức giá cả phù hợp nhất.


Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm