Kinh tế

Việt Nam nỗ lực để EVFTA được thực thi tốt nhất

Chiều 2/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

CPTPP và EVFTA : Cơ hội để thủy sản Việt Nam phát triển bền vững / Nhiều tín hiệu tích cực cho xuất khẩu tôm 6 tháng cuối năm

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam và EU, tiêu biểu là việc hai bên đã ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư.

Thủ tướng tin tưởng việc tiếp tục thúc đẩy sớm phê chuẩn đưa vào thực thi hai hiệp định sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân và Việt Nam sẽ làm hết sức mình để EVFTA được thực thi tốt nhất.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

Đối với một số vấn đề như lao động, phát triển bền vững nghề cá, lâm nghiệp, quyền lợi của doanh nghiệp, nhà đầu tư, hai bên tiếp tục bàn bạc và Việt Nam sẽ triển khai các biện pháp quyết liệt và hiệu quả theo các cam kết đã đưa ra.

Việt Nam mong muốn Liên minh châu Âu hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ Bruno Angelet khẳng định Liên minh châu Âu mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại và hỗ trợ chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Theo Quang Anh/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC