Kinh tế

Bình Định tăng cường kiểm tra thị trường xăng dầu sau những tin đồn thất thiệt

DNVN - Sau khi xuất hiện những tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho người dân, dẫn đến tình trạng người dân lo tích trữ lương thực và xăng dầu, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Định đã tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý hành vi lợi dụng dịch bệnh thu lợi trái phép tại các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu...

Sơn La: Bán xăng dầu cao hơn giá niêm yết, 1 doanh nghiệp bị phạt 40 triệu đồng / Giá xăng giảm mạnh, xuống dưới 12.000 đồng/lít


Theo tin từ Cục QLTT Bình Định, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục QLTT, Cục QLTT Bình Định chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý các hành vi lợi dụng dịch bệnh thu lợi trái phép, tiến hành tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch và nắm bắt, xử lý thông tin kịp thời để tạo sự bình ổn thị trường trên địa bàn quản lý.

Hoạt động tăng cường này được Cục QLTT Bình Định triển khai sau khi xuất hiện những tin đồn thất thiệt gây hoang mang cho người dân, dẫn đến tình trạng người dân lo tích trữ lương thực thực phẩm và xăng dầu gây nên tình trạng mất cân đối cung cầu trong những ngày này.


Một cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Tây Sơn. (Ảnh: Cục QLTT Bình Định)

Ngày 31/3/2020, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an huyện Tây Sơn tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu HTX NN Thị trấn Phú Phong theo phản ánh của người dân (Cửa hàng thông báo hết xăng không bán cho người tiêu dùng từ lúc 13 giờ ngày 31/3/2020). Qua làm việc thực tế tại cửa hàng là do không tiên lượng được trước tình hình tích trữ xăng dầu của người dân, mặt khác do giá xăng giảm sâu nên các cửa hàng không nhập nhiều để dự trữ; nên khi nhu cầu mua trong dân tăng cao đột biến thì không còn xăng trong kho để bán.

Tình hình trên cũng xảy ra tại các địa bàn các huyện An Lão, Hoài Ân và Phù Mỹ, theo thông tin từ đường dây nóng của Cục, nhiều cây xăng ở các huyện nêu trên cũng đóng cửa, nghỉ bán do không đủ lượng xăng, dầu bán cho người tiêu dùng.

Trước tình trạng này, lãnh đạo Cục đã làm việc với Sở Công Thương, yêu cầu các thương nhân phân phối phải đáp ứng đủ lượng xăng, dầu cho nhân dân. Đến 9h00 ngày 01/4/2020, qua kiểm tra của các Đội QLTT địa bàn, các cây xăng này đã mở cửa bán lại nhưng chỉ bán cầm chừng do nguồn cung vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.

Cục QLTT Bình Định đã chỉ đạo các Đội QLTT địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền trong nhân dân không nên tích trữ xăng dầu để đảm bảo an toàn phòng cháy và ảnh hưởng xấu đến tình hình cung – cầu hàng hóa, gây bất ổn thị trường, đồng thời tiếp tục yêu cầu các cửa hàng xăng dầu phải bảo đảm lượng xăng, dầu cung ứng cho thị trường; trường hợp cố ý găm hàng, không thực hiện bán hàng như cam kết hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC